Bế mạc Đánh giá ngoài AUN-QA chương trình đào tạo ngành Dược học và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

(TVU) – Ngày 25/5, tại Trường ĐH Trà Vinh diễn ra phiên bế mạc đánh giá ngoài AUN-QA hai chương trình đào tạo ngành Dược học và ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Trong hai ngày làm việc, đoàn đánh giá ngoài khảo sát và tập trung nghiên cứu hồ sơ minh chứng của Nhà trường, thảo luận, phỏng vấn lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa Y – dược, các cán bộ quản lý, nhóm viết báo cáo tự đánh giá, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên của hai chương trình đào tạo ngành Dược học và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và phỏng vấn nhà tuyển dụng,… Đoàn đánh giá ngoài tiến hành kiểm tra đánh giá cơ sở vật chất cấp Trường và cấp Khoa, các phòng học, khu thực hành thí nghiệm, vận hành các trang thiết bị…

Tại phiên bế mạc, Giáo sư Shahrir Abdullah, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao những điểm mạnh, những kết quả đạt được về nội dung chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, đội ngũ giảng viên, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cơ sở vật chất.

Đồng thời, đưa ra những khuyến nghị giúp Nhà trường có kế hoạch cải tiến chương trình đào tạo phù hợp hơn nữa trong thời gian sắp tới. Giáo sư Shahrir Abdullah hy vọng đợt đánh giá này góp phần giúp Nhà trường và các ngành triển khai các hoạt động giảng dạy và học tập tốt hơn mang đến nhiều giá trị và trải nghiệm hơn cho người học.

TS. Đỗ Nhật Phương, Phó Trưởng Khoa Y –Dược Trường Đại học Trà Vinh gửi lời cảm ơn đến đoàn chuyên gia đánh giá ngoài AUN-QA, các góp ý, đề xuất của đoàn là cơ sở để Nhà trường, Khoa Y –Dược xác định các điểm mạnh, điểm tồn tại từ đó có kế hoạch cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

Nhà trường ghi nhận và tiếp thu những nhận xét, ý kiến đóng góp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, tiếp tục lên kế hoạch và đề ra giải pháp cải tiến nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, phát huy những thế mạnh và khắc phục những hạn chế, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học và khẳng định chất lượng của Trường trên lộ trình hội nhập chất lượng giáo dục khu vực và quốc tế.

Hình ảnh hoạt động đánh giá ngoài AUN-QA chương trình đào tạo ngành Dược học và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Hạnh Nguyên – Quang Vinh

TS-VĐ