Bế mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2023 )

0
130

(TVU)– Sáng ngày 18/11, tại sân bóng Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ Bế mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023); chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến tham dự buổi lễ, về phía đơn vị tài trợ có Anh Ngô Hồng Khanh – Trưởng phòng Kinh doanh Viettel, về phía Trường Đại học Trà Vinh có Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo – Bí thư Đoàn trường – Trưởng Ban Tổ chức; Đồng chí Cao Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh viên Trường; Đồng chí Nguyễn Đình Chiểu – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường; Đồng chí Nguyễn Minh Hiền – Uỷ viên Thường vụ Đoàn trường; Đồng chí Lâm Văn Phương – Uỷ viên Thường vụ Đoàn trường – Phó Trưởng Ban Tổ chức; thầy Nguyễn Văn Chính – GV BM GDTC – Tổ trưởng Tổ Trọng tài cùng các VĐV là học sinh, sinh viên đến tham gia và cổ vũ.

Hội thao năm nay thu hút 19 đội bóng chuyền nam, nữ; 21 đội bóng đá nam, nữ . Thi đấu từ ngày 28/10 đến ngày 18/11. 

Phát biểu tổng kết bế mạc, Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo cho biết : Sau 1 tháng thi đấu với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những bàn thắng đẹp, những pha bóng kĩ thuật làm nức lòng người hâm mộ. Có những nụ cười của niềm vui cũng có những giọt nước mắt của sự nuối tiếc. Hơn tất cả là giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau; nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị. Qua đó, Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo đại diện cho Ban Tổ chức gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, các cổ động viên ủng hộ tinh thần cho các vận động viên, giúp họ vượt qua thử thách và thể hiện tốt nhất khả năng của mình. 

Trải qua một tháng thi đấu đầy cam go và thử thách, Ban Tổ chức đã chọn ra những đội bóng xuất sắc cho giải thưởng năm nay gồm: 

* Kết quả phần thi Bóng Chuyền nam, nữ:

+ Đội đạt giải nhất: Kĩ Thuật – Công Nghệ; Nhân Văn

+ Đội đạt giải nhì: CHSV Duyên Hải; Kinh tế – Luật

+ Đội đạt giải ba: Nhân Văn 2; Y Dược 1 

+ Đội đạt giải khuyến khích: Nông nghiệp- Thuỷ Sản; Nông nghiệp- Thuỷ Sản

* Kết quả phần thi Bóng Đá nam, nữ: 

+ Đội đạt giải nhất: Kĩ Thuật – Công Nghệ; Nhân Văn 1 

+ Đội đạt giải nhì: Kinh tế – Luật; Kinh tế – Luật 1

+ Đội đạt giải ba: Nhân Văn; CLB Sinh viên 5 tốt

+ Đội đạt giải khuyến khích:  Nông nghiệp- Thuỷ Sản

* Kết quả danh hiệu cá nhân “ Giải cầu thủ ghi bàn nhiều nhất”

+ Nội dung bóng đá nam: Huỳnh Đăng Khoa, Lưu Văn Hải Đăng, Nguyễn Văn Toàn

+ Nội dung bóng đá nữ: Nguyễn Tăng Mỹ Quyên

Chia sẽ về cảm nhận của mình khi đạt danh hiệu “Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất” VĐV Nguyễn Tăng Mỹ Quyên cho biết: Đây là lần đầu tiên tham dự hội thi thể thao tại Trường Đại học Trà Vinh, trước đó em đã từng thử sức với môn bóng đá nhưng không chuyên. Em cảm thấy rất vui khi cùng đồng đội của mình giành được giải Nhất và có được danh hiệu cho bản thân mình. 

Anh Trần Minh Phú người huấn luyện, dẫn dắt các đội bóng cũng có những chia sẻ, anh nói: “ Quá trình từ chuẩn bị, tập luyện cho đến thi đấu khó khăn lớn nhất là lịch học của các bạn VĐV dày đặc, ít có thời gian tập luyện, phải xin nghỉ hoặc dời buổi học. Nhưng các bạn vẫn thể hiện tinh thần thể thao rất tốt, thi đấu hết mình”. 

Hội thao khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao; tạo điều kiện học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời mà thể thao đem lại. Từ đó lan toả đến thế hệ sinh viên tiếp nối và giữ vững tinh thần “Thể thao không phải là việc đánh bại người khác đó là việc bạn làm để vượt qua chính mình”. 

Minh Phương – Quang Vinh

VĐ-ĐK