Bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bạc Liêu

(TVU) – Sáng ngày 20.11, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu phối hợp Trường Đại học Trà Vinh khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho 111 cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tại Trường Đại học Bạc Liêu.

Tham dự chương trình khai giảng có Ông Tô Thanh Phương, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu, Ông Tiền Hải Lý, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu và các cán bộ, công chức, viên chức của Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu, đại diện Ban dân tộc và Tôn giáo các địa phương của tỉnh Bạc Liêu và 111 học viên của lớp học cùng tham dự.

Về phía trường Đại học Trà Vinh có TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, TS. Cao Thị Hồng Cẩm, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory cùng các Thầy, Cô giảng dạy cùng tham dự.

Phát biểu tại chương trình khai giảng, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh nói: Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu và Trường Đại học Trà Vinh phối hợp rất chặt chẽ trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, triển khai các khoá bồi dưỡng tiếng dân tộc Khmer cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Phó Hiệu trưởng cho biết, Trường Đại học Trà Vinh có đủ nguồn nhân lực và kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng tiếng Khmer và đảm bảo lớp bồi dưỡng diễn ra đúng tiến độ và mục tiêu đề ra. Sau khi hoàn thành khoá học, các học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Khmer ở mức cơ bản để làm tiền đề cho việc học tập ở các cấp độ nâng cao, tự bồi dưỡng sau khoá học. Từ đó, giúp học viên có thể sử dụng tiếng Khmer đáp ứng công việc, góp phần định hướng nhận thức đúng đắn về đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, kết nối cộng đồng người dân tộc.

Ông Tô Thanh Phương, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu cho biết, tại một số địa phương của tỉnh Bạc Liêu có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, tuy nhiên số lượng cán bộ, công chức, viên chức người Khmer, biết tiếng Khmer còn ít. Do đó, triển khai lớp bồi dưỡng tiếng Khmer là nhiêm vụ cần thiết và đảm bảo hoàn thành mục tiêu quốc gia, phát triển cuộc sống người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Lớp học góp phần thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng tiếng Khmer cho các cán bộ áp dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác.

Ông đề nghị các học viên sắp xếp thời gian học tập nghiêm túc, phát huy tính tự học, tự rèn luyện, phát huy đúng vai trò của học viên, cán bộ, công chức, viên chức, hoàn thành mục tiêu học tập, mục tiêu quốc gia nâng cao công tác tuyên truyền, vận động người dân tộc thiểu số phát triển kinh tế – xã hội tại tỉnh nhà.

Học viên Huỳnh Thị Bích Nga, đang công tác tại ấp Tàu Lạng, xã Vĩnh Trạch, Tp. Bạc Liêu bày tỏ, tham gia khoá học là một nhiệm vụ vừa quan trọng, bổ ích vừa mang tính thực tiễn đáp ứng với nhu cầu nhiệm vụ. Chị Huỳnh Thị Bích Nga cùng tập thể lớp học cam kết học tập nghiêm túc, chấp hành tốt các quy định của Nhà trường, nội quy lớp học, vận dụng kiến thức, kỹ năng tiếng Khmer sau khi học vào công tác dân vận, hỗ trợ bà con, đặc biệt bà con người dân tộc Khmer trong cuộc sống hằng ngày, gắn liền với phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Trần Trầm

TS-ĐK