Buổi chia sẻ về phương pháp dạy và học tiếng Anh và giới thiệu các chương trình học bổng của Đại sứ Quán Hoa Kỳ

(TVU) – Sáng ngày 08.04.2021, tại phòng B71.101 diễn ra hội thảo về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và các chương trình học bổng của chính phủ Hoa Kỳ dành cho học sinh, sinh viên. Đến dự, có sự tham gia của ông Jerrold Frank (Giám đốc văn phòng Tiếng Anh khu vực), bà Lê Thị Kim Muôn (Trợ lí văn hóa Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ) và hơn 100 học sinh, sinh viên của Trường THPT và Trường Đại học Trà Vinh.

Mở đầu hội thảo, bà Lê Thị Kim Muôn phổ biến về nội dung cũng như tiêu chí cần có để nhận được những suất học bổng. Học bổng tài trợ toàn phần cho các ứng viên là học sinh, sinh viên sang Hoa Kỳ học tập và giao lưu văn hóa. Tuy nhiên, để có được suất học bổng thì học sinh, sinh viên cần phải có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và phải có đam mê với việc học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu văn hóa của nước ngoài.

Có 3 loại học bổng: học bổng SEAYLP dành cho các bạn học sinh đang học lớp 11 và lớp 12, học bổng UGRAD dành cho các bạn sinh viên đại học và cao đẳng (trừ sinh viên năm cuối), học bổng YSEALI dành cho sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp và kể cả những người đã ra trường từ 18 đến 25 tuổi.

Tiếp theo đó là cuộc gặp gỡ giữa ông Jerrold Frank và các bạn học sinh, sinh viên. Ông Jerry giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn. Ông nêu ra những phương pháp học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả nhất giúp các bạn học sinh, sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Ngày 09/4 đoàn công tác tiếp tục có buổi chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên THPT và giảng viên của Trường ĐH Trà Vinh. Trong buổi chia sẻ, ông Jerrold Frank nhấn mạnh tầm quan trọng của người giáo viên trong việc mang lại cảm hứng và đam mê học tập trong sinh viên. Giảng viên nên lắng nghe ý kiến phản hồi của sinh viên và điều chỉnh phương pháp giảng dạy thích hợp để mỗi bài giảng trên lớp học là một bài giảng để đời.

Nguyễn Trung – Bảo Anh