Các em học sinh THPT hứng thú trải nghiệm thực tế tại Đại học Trà Vinh

0
94

Nhìn các em học sinh hứng thú trải nghiệm thực tế tại trường Đại học Trà Vinh, lưu luyến chưa muốn về và muốn quay lại tham quan trường Đại học Trà Vinh vào một dịp khác, trường Đại học Trà Vinh tin rằng những ngày được đón tiếp các em cùng thầy cô các trường THPT là những kỷ niệm đẹp của thầy và trò trường Đại học Trà Vinh.

Hằng tuần, trường Đại học Trà Vinh tổ chức chào đón các em học sinh và các thầy cô THPT đến từ các tỉnh thành về tham quan và trải nghiệm các hoạt động thực tế của sinh viên tại nhà trường.

Em và các bạn rất bất ngờ trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo từ thầy cô và các anh chị sinh viên Trường. Tại đây, các thầy cô và anh chị sinh viên đã giúp chúng em giải đáp nhiều thắc mắc về việc chọn ngành và nghề nghiệp cho tương lai”. Đó là những cảm nhận của bạn Nguyễn Bảo Nhi, một trong những thành viên trong đoàn học sinh trường THPT Vị Thủy (Hậu Giang) sau chuyến tham quan trường Đại học Trà Vinh.

Vội vàng chụp bức ảnh selfie với bạn bè, em Nguyễn Quốc Việt, học sinh Trường THPT Lê Hoài Đôn (Bến Tre) chia sẻ: “Em chưa có dịp tìm hiểu nhiều về trường Đại học Trà Vinh, hôm nay rất may mắn được đến Trường tham quan, em cực kỳ ấn tượng vì các anh chị sinh viên rất nhiệt tình và thân thiện. Tụi em được chơi các trò chơi và giao lưu cùng các anh chị sinh viên tại khoa Nông nghiệp Thủy sản rất vui. Khuôn viên trường rất rộng, thoáng mát đi đến đâu cũng có thể chụp những tấm hình đẹp, ấn tượng.”

Cảm nhận của em Lâm Bảo Duy và em Võ Ngọc Minh Thư là học sinh THPT Lai Vung – Đồng Tháp đã có những trải nghiệm mới mẻ khi đến với trường Đại học Trà Vinh. Ấn tượng ban đầu về trường Đại học Trà Vinh chính là sự dễ thương, thân thiện, nhiệt tình của các anh chị sinh viên là “hướng dẫn viên”.

Chia sẻ cảm nhận về chuyến tham quan, thầy Đoàn Văn Phong, giáo viên Trường THPT Lê Hoài Đôn (Bến Tre) cho biết: Thầy rất ấn tượng với sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp của trường Đại học Trà Vinh. Nhiều bạn bày tỏ định hướng sẽ chọn trường Đại học Trà Vinh để theo học.

Trong hành trình tham quan trường Đại học Trà Vinh, các điểm đến khiến học sinh hào hứng nhiều nhất đó là được trải nghiệm thực tế tại các Khoa đào tạo, Ký túc xá sinh viên khang trang và Trung tâm học liệu hiện đại với cách bài trí không gian ấn tượng, cùng nguồn tài liệu phong phú.

Tại khoa Kỹ thuật Công nghệ, các em học sinh được tiếp cận các trang thiết bị hiện đại của các khối ngành đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, Nông nghiệp thủy sản, Kinh tế, luật, Hóa học ứng dụng, Du lịch,… Tương tự, tại phòng thực hành khoa Y dược, Khoa Răng hàm mặt, các em học sinh THPT cùng trải nghiệm với các trang thiết bị chuyên nghiệp trong lĩnh vực y khoa với các mô hình mô phỏng thực hành dưới sự hướng dẫn của anh chị sinh viên nhà trường,…

Các em và thầy cô cùng vui mừng được biết thêm, Trường ĐH Trà Vinh có nhiều chương trình đạt chứng nhận kiểm định giáo dục quốc tế Châu Âu – FIBAA, kiểm định giáo dục quốc tế Đông Nam Á – AUN-QA và được tổ chức UI GreenMetric World University Rankings xếp hạng 221 trong Top 300 trường Đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường. Đặc biệt, WURI Ranking 2020 (The World’s Universities with Real Impact) vừa công bố ‎trường Đại học Trà Vinh là trường Đại học duy nhất ở Việt Nam, xếp hạng 86 trong top 100 của WURI Ranking 2020), trường đại học có ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho xã hội và xếp thứ 24 nằm trong top 50 về giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Thầy Nguyễn Đồng Khởi, Phó trưởng ban tư vấn tuyển sinh cho biết thêm, “Nhà trường có nhiều chương trình đào tạo miễn, giảm học phí cho sinh viên và chính sách học bổng mở rộng dành riêng cho các sinh viên nữ theo học các ngành khoa học kỹ thuật. Ngoài việc trao nhiều học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên, hàng năm nhà trường cùng các mạnh thường quân trong nước và quốc tế trao nhiều học bổng vượt khó cho sinh viên. Hỗ trợ sinh viên ban đầu khoảng 20 triệu/ ý tưởng đề xuất (đề tài/dự án) khả thi và hỗ trợ vay vốn với số tiền lên đến 50 triệu đồng từ nhà trường cho mỗi dự án khởi nghiệp triển khai thực tế để sinh viên có thêm sự trợ lực cho hành trình khởi nghiệp, lập nghiệp bản thân mình.

Thời gian qua, trường Đại học Trà Vinh đã đẩy mạnh liên kết sâu, rộng với cộng đồng doanh nghiệp, mở rộng các chương trình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp – Coop, một mô hình đào tạo đặc thù của TVU vừa giúp sinh viên có kinh nghiệm “nghề nghiệp”, mở rộng việc học ra khỏi phạm vi lớp học và có chi phí học tập, lại vừa giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đào tạo và thời gian đào tạo sau tuyển dụng‎. Đồng thời, đưa các khóa học về các kỹ năng thiết yếu/ kỹ năng mềm (các kỹ năng ngoài kỹ năng chuyên môn) cần thiết vào chương trình học, để giúp sinh viên tự tin hơn hội nhập nhanh vào thị trường lao động hoặc “tự khởi nghiệp cho mình.”

Trường đào tạo từ trình độ đại học đến sau đại học với chất lượng đào tạo luôn được cải tiến liên tục ở 55 ngành đại học, 33 ngành sau đại học (25 ngành đào tạo thạc sĩ và 8 ngành đào tạo tiến sĩ), cùng nhiều chương trình đào tạo khác theo đơn đặt hàng thuộc các lĩnh vực như: Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học sức khỏe, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng, Sư phạm, Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng, Du lịch, Lý luận chính trị, Công tác xã hội, quản lý thể dục thể thao, Răng Hàm Mặt, Dự bị đại học

Chi tiết các ngành nghề xem tại đây: https://www.tvu.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy-2020/#cac_nganh_dh_cd_2020_dhtv

H. Hạnh & Q. Vinh

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here