Cảm xúc của tân sinh viên ngày tựu trường trực tuyến

0
2037

(TVU) – Năm 2021, có lẻ là năm đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Bởi ngày tựu trường đầu tiên của năm thứ nhất của các tân sinh viên với nhiều cảm xúc khi phải tổ chức theo hình thức trực tuyến.

 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên, Trường ĐH Trà Vinh đã chủ động thích ứng với tình hình mới.

Các hoạt động giảng dạy, đối thoại giữa sinh viên và giảng viên đều tương tác qua màn hình máy tính, điện thoại trên các công cụ tích hợp, trực tuyến Microsoft Teams, Google Meet.

Em Tăng Nhật Đăng, tân sinh viên lớp Đại học Kỹ thuật hình ảnh y học khóa 2021 hào hứng chia sẻ: “Buổi học hôm nay của em khá suôn sẻ, chất lượng âm thanh, đường truyền đều tốt, thầy cô giảng dạy tận tình, chỉ tiếc là không được gặp mặt trực tiếp thầy cô và bạn bè.”

Nhanh tay chuẩn bị cho mình chiếc máy tính, bạn Lê Hoàng Phúc, tân sinh viên ngành Thương mại điện tử cho biết: Sau khi biết lịch học trực tuyến, em đã chuẩn bị sẵn sàng để tham gia lớp học từ giảng viên.

Hoàng Phúc hy vọng dịch bệnh sẽ ổn định để chúng em được đến trường học trực tuyến và gặp gỡ với thầy cô, bạn bè.

Còn đối với bạn Nguyễn An Khánh, tân sinh viên lớp Đại học Kỹ thuật công trình xây dựng khóa 2021 cho biết: Ban đầu khi chuẩn bị học trực tuyến em vẫn còn gặp khó khăn, chính nhờ sợ giúp đỡ nhiệt tình của các giảng viên và các anh chị khóa trước nên em đã hiểu được cách thức học hiệu quả.

An Khánh cho biết thêm: Em rất mong chờ ngày tựu trường trong giảng đường đại học của mình. Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, chỉ được học online, thú thật là em cũng có đôi chút hụt hẫng. Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của các anh, chị khóa trước và thầy cô về môi trường học tập giúp em có tâm thế sẵn sàng để đón chào năm học mới.

Trước đó, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên với sự gặp gỡ các thầy cô ở các Khoa, Phòng, Ban và các anh chị sinh viên khóa trước.

Tiến sĩ Tiêu Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Dạy và Học đã truyền nguồn cảm hứng, năng lượng tích cực, phương pháp học tập hiệu quả, rèn luyện các kỹ năng mềm, cách lập kế hoạch cho những năm học đại học, tự tin đặt các mục tiêu cho tương lai…

Các tân sinh viên được nghe các anh, chị khóa trước chào mừng, chia sẻ kinh nghiệm học tập và và rèn luyện, tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm… sinh hoạt phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân.

Hoàng Nam  – Thanh Sơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here