Chào đón gần 500 học sinh THPT đến tham quan và trải nghiệm môi trường học tập tại Trường Đại học Trà Vinh

0
111

Vừa qua, ngày 08.01.2023, Trường Đại học Trà Vinh chào đón gần 500 học sinh các trường THPT Thái Thanh Hòa – Cà Mau, THPT Tứ Kiệt – Tiền Giang, THPT Bình Phục Nhứt – Tiền Giang, THPT Lấp Vò – Đồng Tháp, THPT Cầu Quan – Trà Vinh đến tham quan môi trường học tập và trải nghiệm ngành nghề tại các khoa của Trường với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

Trong những năm qua, Trường Đại học Trà Vinh luôn đồng hành và chào đón các bạn học sinh THPT trong và ngoài tỉnh tham quan, trải nghiệm và tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp giúp các bạn học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành học yêu thích của mình và định hướng cho tương lai.

Cô Lê Hồng Tém, giáo viên trường THPT Thái Thanh Hòa – Cà Mau cho biết:  Thông qua việc đưa các em học sinh đến trải nghiệm tại trường, chúng tôi mong muốn các em có những trải nghiệm thực tế và hiểu rõ hơn về môi trường giáo dục đại học để các em có những lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Em Hồ Kim Ngân, học sinh trường THPT Thái Thanh Hòa – Cà Mau chia sẻ: “Sau một chuyến trải nghiệm tại Trường, đặc biệt có một đêm nghỉ tại ký túc xá của trường, em thấy phòng ở ký túc xá rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và các hoạt động sinh hoạt tại ký túc xá của anh chị sinh viên rất vui. Ngoài ra, em được thầy cô và các anh chị sinh viên tư vấn nhiệt tình về môi trường học thuật cũng như các ngành nghề tại trường Đại học Trà Vinh.”

Mai Thị Quế Trinh, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bình Phục Nhứt – Tiền Giang, chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đặt chân đến trường Đại học Trà Vinh: Em ấn tượng nhất là khuôn viên xanh mát và rộng rãi của trường và sự thân thiện của thầy cô và anh chị sinh viên ở nơi đây. Em được tham quan các khoa, phòng thí nghiệm giúp em hình dung sinh động được môi trường đại học là như thế nào và em cần chuẩn bị những gì để theo học trong tương lai.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

“Thông qua giao lưu, học hỏi kiến thức và trải nghiệm các hoạt động học thuật tại khoa Quản lý nhà nước & Quản trị văn phòng, khoa nông nghiệp thủy sản, khoa kỹ thuật công nghệ, khoa kinh tế luật…., em thấy thú vị và bổ ích.” Nguyễn Thị Minh Lý, lớp 12C3, Trường THPT Lấp Vò 2 – Đồng Tháp bày tỏ.

 

Cùng ngày, ĐH Trà Vinh đã tiếp lãnh đạo Sở Giáo dục Thanh niên và Thể thao của hai tỉnh Svey Rieng và Takeo – Campuchia cùng 30 thầy, cô là Hiệu trưởng các trường THPT của hai tỉnh về tham quan và trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH Trà Vinh.

Hạnh Nguyên – CLB Truyền Thông TVU

TS-ĐK

Previous articleChương trình trao tặng giải thưởng cho Đề tài “Quy trình nhân giống cây dừa sáp bằng kỹ thuật nuôi cấy phôi hữu tính” của nhóm tác giả Trường Đại học Trà Vinh
Next articleThư mời viết bài đăng trên Tạp chí Khoa học Trường Đại học Trà Vinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here