Chung kết cuộc thi Kỹ năng hùng biện “Hành động trong bối cảnh AI”

(TVU) – Đêm 09/5, Trường Kinh tế, Luật thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Kỹ năng hùng biện sinh viên năm 2024 chủ đề “Hành động trong bối cảnh AI” với sự tranh tài của 12 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ vòng sơ tuyển.

TS. Nguyễn Tấn Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu tại vòng chung kết, TS. Nguyễn Tấn Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật cho biết: Cuộc thi diễn ra từ tháng 4/2024, vòng sơ khảo thu hút sự tham gia của hơn 30 thí sinh. Qua đó, ban tổ chức chọn 12 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết. Cuộc thi Kỹ năng hùng biện sinh viên năm 2024 với chủ đề “Hành động trong bối cảnh AI” tập trung đánh giá các kỹ năng chính của thí sinh, bao gồm kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm; Kỹ năng trình bày, thuyết trình; Kỹ năng phân tích, xử lý vấn đề. Đây là những kỹ năng cần thiết trong học tập và môi trường làm việc trong xu thế toàn cầu hiện nay.

Tại vòng chung kết, các thí sinh tham gia 02 lượt thi hùng biện cá nhân và hùng biện nhóm. Ở lượt thi hùng biện cá nhân, từng thí sinh sẽ bốc thăm câu hỏi ngẫu nhiên về chủ đề cuộc thi của Ban giám khảo, mỗi thí sinh có 15 phút chuẩn bị và 10 phút trình bày.

Các thí sinh tham gia phần thi hùng biện nhóm

Ở lượt thi hùng biện nhóm, các thí sinh bốc thăm chia thành 02 nhóm, cùng tranh luận về chủ đề theo yêu cầu của Ban giám khảo. Mỗi nhóm có 15 phút chuẩn bị, mỗi thành viên của nhóm có 02 phút tranh luận với nhóm đối lập.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, thí sinh Đinh Bùi Hiếu Lễ xuất sắc đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Thắng; Thí sinh Trần Hoàng Nhân đạt giải Ba và 05 giải Khuyến khích thuộc về các thí sinh: Nguyễn Long Nhân, Nguyễn Thanh Hoài, Trương Anh Nhựt, Nguyễn Ý Mỹ và Trịnh Thị Tuyết Anh.

Hoàng Nam – Hoàng Tính

ĐL-ĐK