Chương trình “Bổ trợ kiến thức cho học sinh THPT thông qua hình thức trực tuyến”

Từ tháng 9 đến tháng 11/2021, Trường Đại học Trà Vinh đã phối hợp với Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành thực hiện chương trình “Bổ trợ kiến thức cho học sinh THPT thông qua hình thức trực tuyến” giúp các em học sinh THPT trong và ngoài tỉnh ôn tập kiến thức khối tự nhiên bằng hình thức online, cũng như thích nghi dần với môi trường học tập chuyển đổi số, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

(Hình ảnh minh họa các video được tạo ra từ chương trình và lượt xem)

Nội dung chương trình khung môn toán, lý, hóa, sinh được giáo viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện thành và giảng viên Trường Đại học Trà Vinh phối hợp xây dựng.

Dựa trên nền tảng chương trình khung, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh phối hợp xây dựng nhiều video bài học sinh động, vui nhộn giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức và đăng bài lên kênh youtube cho học sinh trong và ngoài tỉnh học tập.

Bên cạnh đó, chương trình xây dựng các trò chơi online “Đố vui có thưởng” liên quan đến nội dung bài đăng của các môn học, nhằm tạo sự thu hút cũng như ôn tập kiến thức đã được truyền tải từ video cho các em học sinh.

Chương trình đã thu hút hàng nghìn học sinh trong và ngoài tỉnh tham gia với hơn 1.000 lượt thích, 13.000 lượt xem và tương tác.

Vũ An