Chương trình học bổng CANADA – ASEAN 2019

Chương trình trao đổi giáo dục và học bổng nhằm mục đích phát triển cộng đồng ASEAN (The Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges   for Development – SEED) là một chương trình học bổng nhằm giúp giảm tỷ lệ đói nghèo tại các nước đang phát triển trong khối nhằm hoàn thành mục tiêu của chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển bền vững (The 2030 Agenda for Sustainable Development).

Thời hạn nhận hồ sơ: 05/03/2019 (ứng viên cần  nộp hồ sơ  sớm hơn ngày hết hạn của học bổng do trường tiếp nhận cần xem xét hồ sơ ứng viên trước khi gửi đến chương trình học bổng trước ngày hết hạn, thời gian này thay đổi tùy theo quy định của từng trường tiếp nhận)

Học bổng này bao gồm:

• Phí visa/ giấy phép du học hoặc lao động
  • Vé máy bay
  • Bảo hiểm y tế
  • Sinh hoạt phí
  • Chi phí đi lại
  • Tài liệu học tập

Thời gian cấp học bổng: từ 04 đến 08 tháng dành cho bậc đại học và 04 đến 06 tháng dành cho bậc sau đại học.

Điều kiện ứng cử:

• Các ứng cử viên phải là công dân của một trong những quốc gia thành viên ASEAN (Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào (Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào), Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan hoặc Việt Nam).
  • Thông thạo ngoại ngữ tại Trường mà ứng viên đăng ký. Đáp ứng được yêu cầu nhập học của trường tiếp nhận. Lưu ý trường tiếp nhận là nhựng trường có quan hệ hợp tác với trường ứng viên đang theo học. Vui lòng truy cập link dưới đây để tìm hiệu thông tin các trường tiếp nhận tiềm năng:

https://scholarships-bourses.gc.ca/scholarships-bourses/can/institutions/asean-anase.aspx?lang=eng để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết học bổng.

Hồ sơ dự tuyển gồm (bằng tiếng Anh):

• 01 Thư bày tỏ nguyện vọng: ghi rõ kế hoạch học tập, nghiên cứu, lý do chọn chương trình học, chương trình đã chọn gắn kết thế nào với chương trình nghị sự đến năm 2030. Đồng thời nêu rõ việc tham gia chương trình học này sẽ đóng góp như thế nào vào việc xóa đói giảm nghèo tại tỉnh nhà.
  • 02 Thư ủng hộ của trường (đang theo học): nêu rõ lợi ích của việc ứng viên tham gia chương trình, lợi ích của Trường khi gửi sinh viên tham gia chương trình và đóng góp của ứng viên đối với việc xóa đói giảm nghèo tại tỉnh nhà.
  • 01 Thư xác nhận của trường (không quá 06 tháng): Xác nhận ứng viên đang theo học tại trường, sẽ tiếp tục học tại trường sau khi hoàn thành chương trình và ngày dự kiến tốt nghiệp. Lưu ý: bảng điểm hoặc giấy báo nhập học không dùng để thay thế cho thư xác nhận này.
  • 01 bản dịch có công chứng giấy chứng minh hoặc bản sao có công chứng hộ chiếu (còn hạn sử dụng trên 06 tháng so với ngày hoàn tất chương trình học).
  • 01 bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.
  • Đối với ứng viên bậc sau đại học cần nộp thư mời của giáo viên hướng dẫn tại Canada.
  • 01 bản sao cam kết quyền riêng tư có chữ ký của ứng viên (tải mẫu từ website của học bổng)

Ngoài ra ứng viên cần bổ sung một số hồ sơ theo yêu của trường tiếp nhận như: lý lịch (CV) bằng tiếng Anh, bảng điểm (bảng dịch tiếng Anh có công chứng).

Vui lòng liên hệ: international@tvu.edu.vn để được hướng dẫn thêm.

Trân trọng!