Chương trình học bổng Stipendium Hungaricum

Nhằm tăng cường hợp tác giáo dục, đào tạo giữa Hungary với Việt Nam nói chung và với khu vực phía Nam nói riêng, Tổng lãnh sự quán Hungary tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về Chương trình học bổng Stipendium Hungary của nhà nước Hungary tại Văn phòng Tổng lãnh sự quán vào lúc 14 – 16 giờ ngày 06/11/2018 tới đây.

Có mặt tại hội thảo năm nay còn có đại diện của Trường Đại học Pécs (trường đại học đầu tiên của Hungary với lịch sử bắt đầu từ năm 1367) và Trường Đại học Thú Y (là trường đào tạo ngành thú y duy nhất ở Hungary, một trong những trường đào tạo bác sĩ thú y đầu tiên trên thế giới với hơn 200 năm lịch sử).

Cả hai trường hiện đã và đang tiếp nhận nhiều sinh viên Việt Nam và cũng là một trong những trường đại học công lập lớn nhất của Hungary, có mặt trong nhiều danh sách xếp hạng các trường đại học quốc tế. Đây là chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary dành cho các học viên Việt Nam sang học tại các trường đại học công lập, học viện hàng đầu Hungary, với các bậc đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Bên cạnh đó, các khóa học/thực tập ngắn hạn cũng được tài trợ bởi chương trình học bổng này. Ngôn ngữ học: tiếng Hungary hoặc tiếng Anh. Buổi hội thảo không chỉ để giới thiệu chương trình học bổng của Hungary mà với sự hiện diện của hai trường đại học Hungary lớn, đây cũng là cơ hội để các bên gặp và thiết lập quan hệ bước đầu với nhau.

Nếu cần thêm thông tin xin các Quí Trường vui lòng liên hệ với Trần Thị Song Hà (Điện thoại: 028/3622-1002, 0903353439, email: ttsha@mfa.gov.hu).