Chuyến trải nghiệm thú vị của các học sinh miền Tây tại ĐH Trà Vinh

(TVU) – Trong 02 ngày (07/5 và 08/5/2022), Trường Đại học Trà Vinh tổ chức tiếp đón học sinh các Trường THPT trong và ngoài tỉnh về tham quan, mang đến cơ hội cho phụ huynh và học sinh trải nghiệm môi trường học tập tại đại học xanh.

Giao lưu văn nghệ cùng với Thầy Cô và các bạn học sinh trường THPT Lê Quí Đôn (Bến Tre)

Đêm 07/5, hơn 500 học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và Trường THPT Lê Quí Đôn (Bến Tre) có buổi giao lưu văn nghệ, tham gia các gameshow tưng bừng, hấp dẫn. Các em học sinh được bố trí ở tại Ký túc xá Trường ĐH Trà Vinh, cùng hoà nhập môi trường sinh viên và trải nghiệm, giao lưu cùng các anh chị sinh viên của Trường.

Em Phạm Duy Khánh, học sinh Trường THPT Lê Quí Đôn (Bến Tre) bày tỏ sự vui mừng khi được các anh chị sinh viên Trường Đại học Trà Vinh chuẩn bị chu đáo các tiết mục văn nghệ, các trò chơi vui nhộn, được tham quan và sinh hoạt tại Ký túc xá để trải nghiệm làm sinh viên. Đây là kỷ niệm đáng nhớ của toàn đoàn và là cơ hội để các em học sinh hiểu rõ hơn về môi trường học tập tại Đại học Trà Vinh.

Song song đó, giải bóng đá học sinh, sinh viên mở rộng tranh cúp TVU năm 2022 được khởi tranh vào sáng ngày 08/5 thu hút sự hưởng ứng của hơn 100 vận động viên là sinh viên Trường Đại học Trà Vinh ở các khoa đào tạo và học sinh các Trường THPT Võ Văn Kiệt (Vĩnh Long), THPT Bình Minh (Vĩnh Long), THPT Tam Bình (Vĩnh Long), THPT Chê Ghê-Va Ra (Bến Tre), THPT Lê Quí Đôn (Bến Tre) và Trường THSP Trà Vinh.

Đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu, tham quan và trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Trà Vinh. Cùng các hoạt động giới thiệu các ngành nghề đào tạo tại Trường, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức các trò chơi hấp dẫn thu hút đông đảo các em học sinh các Trường tham gia.

Em Lâm Mỹ Duyên, học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt (Vĩnh Long) chia sẻ: “Em cảm thấy khá thú vị khi tham gia các hoạt động chào đón của anh chị sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Đặc biệt, hoạt động “Một ngày làm sinh viên” giúp em và các bạn tiếp cận với môi trường giáo dục đại học thực tiễn thông qua những trải nghiệm mà nhà trường mang lại.”

Ông Nguyễn Đồng Khởi – Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường chia sẻ: “Trước mùa tuyển sinh, học sinh phổ thông luôn muốn tìm hiểu về Nhà trường. Đáp ứng nhu cầu đó, TVU luôn rộng cửa chào đón các em. Thời gian tới, Nhà trường tiếp tục chào đón nhiều thầy cô và học sinh các Trường THPT trong, ngoài tỉnh về tham quan, trải nghiệm tại Đại học Trà Vinh. Chúng tôi mong rằng mỗi học sinh đến với Đại học Trà Vinh là biết đến một đại học xanh, năng động và hướng về cộng đồng. Với mong muốn đó thầy cô rất hy vọng gặp lại các em tại Đại học Trà Vinh với tư cách là sinh viên của Trường trong thời gian tới”.

Hoàng Nam – Thái Bảo

TS – HH