Cơ hội du học và làm việc tại Nhật Bản

0
444

(TVU) – Ngày 05.07.2019, Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân tiếp và làm việc với Trường Nhật ngữ EHLE và công ty TNHH MTV Việt Trần. Nội dung buổi làm việc nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa hai bên liên quan đến đào tạo tiếng Nhật, cơ hội du học và làm việc tại Nhật cho sinh viên ĐH Trà Vinh.

Ông Daisaku Hagihara, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ EHLE cho biết: “EHLE là trường chuyên dạy tiếng Nhật và các ngành nghề cho sinh viên. Hiện nay, EHLE có 1500 du học sinh châu Á, trong đó có 800 sinh viên Việt Nam. Các học viên tại EHLE đều có chung nguyện vọng học tiếng Nhật, học chương trình cao học và đi làm việc tại Nhật Bản”.

Qua buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ EHLE cho biết, EHLE sẵn sàng hỗ trợ các chương trình giảng dạy tại ĐH Trà Vinh, chương trình trao đổi giảng viên hai bên, đồng thời phối hợp xây dựng chương trình đưa sinh viên ĐH Trà Vinh sang Nhật du học và làm việc tại các công ty Nhật.

Sinh viên có thể tham gia học tiếng Nhật theo hình thức e-learning, tham gia các khóa học chuyên đề về Kinh tế: marketing, xúc tiến thương mại, quy tắc trong kinh doanh,… Ngoài ra, sinh viên được trau dồi kĩ năng, chia sẻ kinh nghiệm viết CV, trả lời phỏng vấn,…

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân cũng trao đổi thêm về yêu cầu, chính sách, quyền lợi của sinh viên khi sống, học tập và việc làm tại Nhật Bản, Bà mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ có dịp hợp tác về các lĩnh vực đào tạo, du học tại Nhật Bản, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế, góp phần tăng cường mối quan hệ chặt chẽ, tinh thần hợp tác hữu nghị của hai quốc gia Việt- Nhật.

Thủy Tiên- CLB Truyền thông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here