Cơ hội trở thành tiếp viên hàng không – VietNam Airlines

(TVU) – Ngày 2.3, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VietNam Airlines) đến ĐH Trà Vinh tư vấn hướng nghiệp và tổ chức phỏng vấn tuyển dụng sinh viên của Trường.

Có hơn 200 sinh viên của Trường quan tâm đến tham dự buổi giới thiệu về nghề nghiệp hấp dẫn này. Ông Nguyễn Hải Long – Phó Trưởng phòng Nhân lực và Tiếp viên hàng không VietNam Airlines đã chia sẻ đến các sinh viên về thông tin tuyển dụng tiếp viên hàng không VietNam Airlines.

Ông nói: Từ năm 2018, Vietnam Airlines đã thực hiện xã hội hóa việc đào tạo tiếp viên cơ bản, các sinh viên có nhu cầu làm việc ở môi trường chuyên nghiệp và hấp dẫn, cần xem xét về điều kiện và nộp hồ sơ dự tuyển tại VietNam Airlines. Các học viên sẽ được xem xét và đào tạo tiếp viên cơ bản trong 4 tháng. Sau đó, VietNam Airlines tổ chức phỏng vấn tuyển dụng những ứng viên đủ tiêu chuẩn để vào làm việc tại VietNam Airlines.

Ông Long cũng cho biết thêm, “VietNam Airlines là Hãng hàng không chủ đạo của thị trường Hàng không Việt Nam. Mục tiêu tới năm 2020 đứng đầu hãng hàng không khu vực ASEAN. Thực hiện công tác chính trị, đảm bảo An ninh Quốc Phòng”. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các tiếp viên hàng không được VietNam Airlines tổ chức tuyển chọn thường xuyên các tiếp viên đủ tiêu chuẩn nhằm phục vụ cho hoạt động của hãng.

Đại diện VietNam Airlines rất mong muốn các sinh viên ĐH Trà Vinh quan tâm, nộp hồ sơ dự tuyển để trở thành một người tiếp viên hàng không trong tương lai gần.

Các sinh viên cũng được nghe anh chị tiếp viên hàng không của VietNam Airlines chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như những kỹ năng tham gia phỏng vấn tuyển dụng.

Tiếp viên Thu Phương, chuyên viên phụ trách tuyển dụng hàng không VietNam Airlines đã chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình của chuyến bay, liên quan đến đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, phong cách phục vụ và mang đến sự hài lòng cho hành khách, kỹ năng sơ cứu hành khách trong những trường hợp nguy cấp, vai trò là một đặc sứ thương hiệu cho đất nước Việt Nam,..

Nhiều sinh viên của ĐH Trà Vinh rất quan tâm đến điều kiện tiêu chuẩn để trở thành tiếp viên hàng không và được đại diện của VietNam Airlines trả lời tận tình thấu đáo.

Dịp này, ông Nguyễn Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm của Trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn tiếp viên hàng không Việt Nam đã đến tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng các sinh viên của Trường. Ông mong muốn trong những năm tiếp theo hai bên cùng nhau hợp tác và tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, việc làm nhiều hơn cho các bạn sinh viên.

Cũng theo ông Nguyễn Duy, đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên tìm hiểu lĩnh vực ngành nghề mới, quy trình tuyển dụng đặc thù của nghề tiếp viên hàng không. Ông đề nghị các sinh viên quan tâm lĩnh vực này, xem xét các điều kiện ứng tuyển để trở thành tiếp viên hàng không trong tương lai.

Bảo Đan – CLB Truyền Thông