Cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

(TVU) – Ngày 12.10, Trung tâm Dịch vụ việc làm của Trường đã phối hợp với công ty TNHH Global Trust Networks (GTN) Việt Nam tổ chức buổi tư vấn tuyển chọn tuyển chọn sinh viên ngành Công nghệ thông tin làm việc tại Nhật Bản.

Tại buổi tư vấn, các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin đã trao đổi trực tiếp với công ty GTN về những thuận lợi và những khó khăn ban đầu khi sinh viên sang Nhật làm việc. Đồng thời được phía công ty GTN giới thiệu những điều kiện để sang Nhật, chi phí, qui định về ăn, ở và các chính sách khi đến làm việc tại Nhật Bản.

Bà Đặng Diệu Ninh, đại diện công ty GTN nói: “Công ty TNHH Global Trust Networks (GTN) Việt Nam là công ty hỗ trợ các bạn áp dụng kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại Nhật. Ngoài ra, khi các bạn sang Nhật làm việc, GTN sẽ hỗ trợ các bạn tìm việc, nhà ở và các dịch vụ khác phù hợp với tài chính của sinh viên”.

Bạn Trần Thị Hồng Trang, sinh viên lớp Quản trị Mạng khóa 2015 chia sẻ: “Buổi tư vấn rất bổ ích, tạo điều kiện cho các sinh viên chuyên ngành IT tiếp cận với các nhà tuyển dụng Nhật Bản, giúp em hiểu được cách làm việc và những yêu cầu tuyển dụng, và Trang mong muốn trở thành ứng viên đến làm việc tại Nhật trong thời gian tới”.

Và điều kiện để các sinh viên tham gia làm việc tại Nhật Bản đó chính là ngôn ngữ. Do đó, việc học tiếng Nhật là yêu cầu tất yếu và là điều kiện tiên quyết giúp sinh viên tăng cơ hội tìm được việc làm tại Nhật cũng như đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Huỳnh Như – Quốc Thành