Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THAGRICO) tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 30/6/2022, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THAGRICO) tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên tại Khu I, Trường Đại học Trà Vinh.

Tham gia buổi tư vấn có Ông Phan Tiềm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO; Ông Nguyễn Hùng Danh, Phòng nhân sự THAGRICO đến tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng.

Về phía Trường Đại học Trà Vinh có TS. Huỳnh Mỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm; Ông Lâm Quang Vinh, Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ – Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ cùng với các sinh viên năm 3, năm 4 và sinh viên đã tốt nghiệp trong năm 2022 cùng tham dự.

Huỳnh Mỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm cho biết: tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng là một hoạt động thường xuyên của Trường nhằm tạo điều kiện giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội giúp sinh viên tìm hiểu được những thông tin liên quan đến nghề nghiệp, nắm bắt được cơ hội việc làm từ khi còn là sinh viên.

Ông Phan Tiềm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO chia sẻ: “THAGRICO là một nông trại rộng lớn với quy mô trên 84.000 ha. THACO và TVU đã có mối liên hệ gắn kết chặt chẽ từ năm 2019 đến nay. Trường Đại học Trà Vinh đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, cần cù và chịu khó, rất phù hợp với các tiêu chí và ngành nghề tuyển dụng của Công ty. Với mức lương hấp dẫn, chế độ làm việc, nghỉ lễ hợp lí, có chính sách hỗ trợ cho nhân viên. Mong rằng các bạn sinh viên sẽ đồng hành cùng với công ty phát triển vươn tầm thế giới.”

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THAGRICO) là đơn vị chuyên sản xuất, chế biến, kinh doanh trái cây, ngũ cốc, chăn nuôi, lâm nghiệp và vật tư nông nghiệp xuyên suốt chuỗi giá trị từ Nghiên cứu thực nghiệm- Sản xuất trồng trọt (kết hợp chăn nuôi)- Sản xuất chế biến- Phân phối.

Một số câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra tại buổi tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng:

Sinh viên Yến Nhi, ngành Ngôn Ngữ Khmer khoá 2019 hỏi: “Sinh viên của Trường khi thực tập có thể chọn THAGRICO làm điểm đến không?”

Ông Phan Tiềm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO trả lời: “Sinh viên có định hướng nghề nghiệp liên quan đến việc làm của Công ty khi đi thực tập hoàn toàn có thể chọn THAGRICO làm điểm đến. Sinh viên sẽ có 8 tuần bồi dưỡng về các kiến thức liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai mà sinh viên muốn hướng đến.”

Sinh viên Thạch Bô Na, ngành Ngôn ngữ Khmer khoá 2019 thắc mắc: “Công ty có chích sách gì hỗ trợ các sư theo đạo Phật khi tham gia làm việc tại Công ty không?”

Ông Nguyễn Hùng Danh, Phòng nhân sự THAGRICO trả lời: “Công ty sẽ cố gắng hỗ trợ chỗ ngủ riêng và chế độ ăn uống riêng cho các sư theo đạo Phật khi tham gia làm việc tại Công ty.”

“Khi tham gia làm việc tại THAGRICO chuyên ngành thú y có cần tiếng Khmer không?”- Bạn Phúc, sinh viên ngành Thú y khoá 2018 đặt câu hỏi.

“Công ty không bắt buộc các bạn khi tham gia làm việc phải thông thạo tiếng Khmer vì sẽ có phiên dịch cho các bạn. Nếu các bạn muốn học tiếng Khmer thì công ty sẽ có khoá đào tạo tiếng Khmer cơ bản cho nhân viên của Công ty.”- Ông Phan Tiềm, Hiệu trưởng Trường cao đẳng THACO chia sẻ.

Sau hơn 3 giờ tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng các bạn sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh đã được cung cấp những thông tin hữu ích về thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời mở ra cơ hội việc làm kể từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Tin: Mỹ An Quốc Vinh