Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử vùng đất Nam Bộ, Việt Nam”

(TVU) – Từ ngày 03.12 đến 15.12.2015, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử vùng đất Nam Bộ, Việt Nam” do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phát động.

Ảnh mang tính minh họa
Cuộc thi được tổ chức rộng khắp trong toàn thể sinh viên, học sinh Trường Đại học Trà Vinh. Nội dung thi gồm hai phần: Phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm có 15 câu hỏi và một câu hỏi tự luận viết tay không quá ba trang.

Các nội dung câu hỏi theo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ biên soạn.

Các thí sinh dự thi liên hệ Văn phòng Khoa đang theo học để được hướng dẫn, nhận và nộp phiếu trả lời câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận.

Thời gian phát bài thi: ngày 03/12/2015

Thời gian thu bài thi: hạn chót ngày 15/12/2015

Thời gian chấm bài thi: từ ngày 16 đến 20/12/2015

Thời gian gửi bài và kết quả chọn giải về Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ: ngày 21/12/2015.

Đây là một cuộc thi bổ ích, mang tính giáo dục cao, giúp nâng cao nhận thức của sinh viên, học sinh hiểu biết, quán triệt, nhất quán những vấn đề cơ bản về lịch sử vùng đất Nam Bộ, Việt Nam trên cơ sở thực tiễn và khoa học.

Dự kiến giải thưởng gồm một giải tập thể, 3 giải nhất, 9 giải nhì, 9 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Nguồn tư liệu tham khảo:

(1) Quyển “Lược sử vùng đất Nam Bộ – Việt Nam” của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, NXB Chính trị Quốc gia Hà Nội xuất bản năm 2014.

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Phần 4