Đặc sắc chương trình giao lưu Văn hóa Việt – Nhật tại Trà Vinh

0
99

TVU – Sáng 29/9, tại Trường ĐH Trà Vinh diễn ra chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần thứ 03, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Sự kiện thu hút hàng trăm sinh viên, giảng viên và đại biểu khách mời tham dự.

Chương trình do UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo Hội Hữu nghị Việt – Nhật, Sở Kế hoạch đầu tư và Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023).

Đây là chuỗi hoạt động giao lưu, quảng bá nét đẹp văn hóa, hình ảnh, đất nước Nhật Bản và Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, giới thiệu đến các doanh nghiệp Nhật Bản, nhà đầu tư quan tâm đến tiềm năng đầu tư, phát triển tại tỉnh Trà Vinh, những trải nghiệm về nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam, qua đó am hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Hoạt động diễn ra cả ngày với các hoạt động giao lưu biểu diễn nghệ thuật, trưng bày các tác phẩm thủ công, giới thiệu đặc sản của địa phương, quảng bá ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản, nghệ thuật cắm hoa, tổ chức các trò chơi dân gian và không gian chụp ảnh: Cổng Trời Torii, Núi Phú Sĩ, ….

Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật tại Trà Vinh thể hiện sự đa dạng và độc đáo, sự hòa quyện của nghệ thuật và văn hóa tạo ra một không gian đầy màu sắc và phong cách. Các sản phẩm và tác phẩm nghệ thuật được trưng bày và giới thiệu tại chương trình đa dạng, đầy sáng tạo thỏa mãn khách tham quan, chụp ảnh và thưởng thức ẩm thực đặc trưng với những món ngon và hương vị độc đáo.

Chương trình có các tiết mục biểu diễn nhạc cụ truyền thống như đờn ca tài tử, đàn ngũ âm, đàn Tà Khê, dàn nhạc cưới, và dàn nhạc M Hô ri, mang đến một trải nghiệm âm nhạc độc đáo. Không gian văn hóa được dàn dựng với những điểm nhấn như cổng trời Torii, vườn hoa mai và hoa đào, tượng tạo hình Núi Phú Sĩ, Phố đèn lồng, Phố hương, Con đường ô, vườn mai, đào, không gian của Hạc, Cây điều ước, Vẽ chữ và tranh thư pháp, giao lưu văn nghệ, múa yosakoi ngoài trời,…

Chương trình còn tái hiện vùng quê sông nước ĐBSCL và trưng bày nghệ thuật cắm hoa Vũ điệu của hoa, các trò chơi dân gian,…

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật

Thanh Sơn

Ảnh: CLB Truyền thông