Đặc sắc đêm văn nghệ chào đón Chôl Chnam Thmây 2019

(TVU) – Đêm 10.4, Chương trình văn nghệ Chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2019 diễn ra sôi động tại Khuôn viên Ký túc xá Khu 1, Đại học Trà Vinh. Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng nhà trường đến dự.

Tại đêm giao lưu văn nghệ, nhiều tiết mục do các sinh viên Trường biên đạo, dàn dựng và thể hiện mang đến người xem buổi giao lưu ca múa nhạc đặc sắc, ấn tượng với đa thể loại ca múa, biểu diễn nhạc cụ,…Chương trình cùng với sự giao lưu của các em đội văn nghệ Phường 8 (Tp. Trà Vinh), các nghệ nhân, nghệ sĩ ngoài tỉnh và sinh viên Campuchia cùng tham gia biểu diễn.

Phát biểu chúc mừng, Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hằng năm cứ đến mùa lễ hội đồng bào Khmer Nam Bộ, tại ĐH Trà Vinh luôn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng mùa lễ hội, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham dự. Chôl Chnam Thmây năm nay diễn ra thành công với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, những điệu múa, những bài ca ca ngợi quê hương, đất nước là cách để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật của đồng bào dân tộc Khmer.

Phó Hiệu trưởng khẳng định: Đảng ủy, BGH nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để giảng viên, sinh viên người dân tộc an tâm trong công tác, học tập và rèn luyện. Việc tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực sẽ giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, phát triển chuyên môn và giao lưu văn hóa với các sinh viên Campuchia, cũng như tạo hình ảnh đẹp về Trường Đại học Trà Vinh.

Trường Đại học Trà Vinh thực hiện nhiệm vụ trọng điểm quốc gia phục vụ đào tạo nhân lực cho đồng bào Khmer Nam Bộ nhằm đáp ứng các mục tiêu quốc gia về phát triển vùng đồng bào các dân tộc thiểu số và là trung tâm nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ của khu vực và cả nước.

Bạn Thạch Khe Ma Ra, Sinh viên lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2015 chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được tham gia nhiều hoạt động với các bạn sinh viên trong dịp Chôl Chnam Thmây năm nay. Đặc biệt, được giao lưu với các bạn du học sinh Campuchia, đây sẽ là kỷ niệm khó quên trong thời gian học tập tại Trường Đại học Trà Vinh”.

Hòa cùng không khí chào đón Chôl Chnam Thmây năm nay, Ban Quản lí KTX đã tổ chức thành công hội thao thu hút hàng ngàn sinh viên đến tham gia và cổ động gồm các trò chơi dân gian, bóng đá, bóng chuyền sinh viên nam nữ… Ban tổ chức đã trao giải cho các đội đã có thành tích xuất sắc trong hội thao trong đêm giao lưu văn nghệ.

Hoàng Nam – Minh Trung