Đại học Trà Vinh: Công tác Tư vấn hướng nghiệp đã khởi động

0
145

(TVU) – Sáng ngày 28.2, Hơn 300 học sinh và giáo viên Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, Kiên Giang tham quan, tìm hiểu các ngành nghề đào tạo và dự buổi tư vấn hướng nghiệp năm 2016 tại Đại học Trà Vinh.


Học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn đặt câu hỏi trực tiếp tại buổi tư vấn
Đây là chuyến tham quan khởi động đầu tiên của Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn trong mùa tuyển sinh năm 2016 kể từ đầu năm đến nay. Dẫn đoàn có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Mậu Dương và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Ninh cùng Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Công đoàn và 20 giáo viên là cán bộ quản lý, cán bộ y tế và nhân viên văn phòng.

Quý thầy cô và học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn được các giảng viên Đại học Trà Vinh chào đón nồng hậu cùng các bạn tình nguyện viên là sinh viên đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ Đại học Trà Vinh.

Với số lượng học sinh trên 300, các bạn được chia ra bốn nhóm cùng với sinh viên Đại học Trà Vinh tham quan cơ sở vật chất các Khoa đào tạo vừa tìm hiểu vừa cùng trao đổi về thông tin ngành học, điều kiện học tập, sinh hoạt, ăn nghỉ ở Ký túc xá, cũng như cơ hội đón nhận các suất học bổng khuyến học của Nhà trường.

Sau khi tham quan các khu học tập của trường, các bạn dừng chân tại hội trường lớn cùng dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

Mở đầu chương trình, ông Phan Quốc Nghĩa, Trưởng phòng Khảo thí, Đại học Trà Vinh nêu lên một số thông tin mới về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và phương thức tuyển sinh của Nhà trường.

Ông nói: Đại học Trà Vinh dành 80% chỉ tiêu để xét tuyển đại học, cao đẳng từ kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia và 20% từ kết quả học tập THPT, tuy nhiên không áp dụng đối với các nhóm ngành Khoa học sức khỏe và nhóm ngành Sư phạm. Riêng nhóm ngành Giáo dục Mầm non và ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thông, Nhà trường tổ chức các môn thi năng khiếu.


Ông Phan Quốc Nghĩa, Trưởng Phòng Khảo thí Đại học Trà Vinh

tư vấn trực tiếp đến các em học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn

Tiếp đến, các em học sinh có nhiều câu hỏi liên quan đến ngành nghề đào tạo của trường, các tổ hợp môn mới, học phí, ký túc xá sinh viên và chính sách học tập được các bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm, nhất là các nhóm ngành Nông nghiêp,Thủy sản, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật công nghệ, Kỹ thuật hóa học, Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Quản trị Văn phòng, Việt Nam học và Thư viện.

Thay mặt đoàn, Thầy Nguyễn Mậu Dương, Phó Hiệu trưởng THPT Nguyễn Hùng Sơn cảm ơn Ban Giám hiệu, Ban Tư vấn Tuyển sinh và sinh viên Đại học Trà Vinh có buổi tiếp đón và trao đổi cởi mở, giúp học sinh của trường tiếp cận và nắm bắt các thông tin mới về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cũng như tư vấn định hướng trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với sức lực và khả năng tài chính của gia đình.

Chuyến tham quan kết thúc để lại nhiều niềm vui và ấn tượng, thầy cô và các bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, các em hứa hẹn trở lại với tư cách là sinh viên Đại học Trà Vinh.

Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn vui vẻ tham dự buổi tư vấn tại Đại học Trà Vinh

Các em học sinh tham quan các khu học tập và ăn nghỉ của sinh viên tại Đại học Trà Vinh

Quý Thầy, Cô hai Trường cùng chụp ảnh lưu niệm

Huỳnh Sang