Đại học Trà Vinh: Đẩy mạnh sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp

(TVU) – Sáng ngày 25.11, Sinh viên ngành Tiếng Anh và Kinh tế dự phỏng vấn trực tiếp tại Công ty Cổ phần Năng lượng Thiên Ân diễn ra tại Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh.

Ông Nguyễn Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn Việc làm Sinh viên cho biết “Buổi phỏng vấn tuyển dụng ngày hôm nay gồm 21 ứng viên, là những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ở chuyên ngành Tiếng Anh và Kinh tế đối ngoại.”

Đại diện nhà tuyển dụng, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Giám đốc dự án giới thiệu đôi nét về Công ty và nhu cầu tuyển dụng làm việc tại Ban quản lý dự án Trà Vinh.

Ông cho biết “Khi tiếp xúc, trao đổi với các bạn sinh viên Đại học Trà Vinh, chúng tôi đánh giá cao năng lực và khả năng thích ứng công việc của các bạn. Qua hai vòng phỏng vấn và làm bài kiểm tra, bước đầu Công ty tuyển chọn được 15/21 ứng cử viên và làm việc tại dự án vào tháng ba năm 2016.”

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hoàng Tuấn mong muốn Ban lãnh đạo công ty có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp có sự phối hợp giữa Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn Việc làm Sinh viên với Khoa Ngoại ngữ và Khoa Kinh tế, Luật.

Công ty Cổ phần Năng lượng Thiên Ân có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, Công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực Xây dựng dân dụng và công nghiệp. Trong năm 2016 Công ty sẽ tiến hành thực hiện Dự án xây dựng cảng than tại khu vực Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải và sắp tới là Dự án Nhiệt điện Long Phú II – Sóc Trăng. Công ty luôn có chính sách ưu tiên phát triển tài năng trẻ, sinh viên chuẩn bị ra trường để đào tạo và phát triển chuyên môn, nghiệp vụ kỹ năng quản lý cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Nguyễn Duy