Đại học Trà Vinh họp mặt kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

0
65

(TVU) – Ngày 25.2, tại Khu 1, Khoa Y – Dược, Trường Đại học Trà Vinh đã long trọng tổ chức tôn vinh Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016). Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.


Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, phát biểu nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Tham dự còn có ông Lê Văn Dờn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn Nhà Trường, BS. CKII Huỳnh Đại Hải, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Tp. Hồ Chí Minh, TS. Trần Kiến Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, đại diện các đơn vị ngoài trường, đại diện lãnh đạo các Phòng Khoa chức năng và cùng toàn thể giảng viên, sinh viên của Khoa Y – Dược.

Tại buổi họp mặt, BS CKII. Phan Văn Tình, Phó Trưởng Khoa Y – Dược phát biểu ôn lại ngày truyền thống và đọc bức thư của Bác Hồ gửi cho Hội nghị cán bộ Y tế năm 1955.

Tính đến nay, Khoa Y-Dược đã và đang đào tạo 6 chuyên ngành ở bậc đại học và cao đẳng, gồm Y Đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược, Xét nghiệm, Y tế Công cộng và Điều dưỡng. Song song đó, Phòng Khám Đa khoa cũng đang hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong năm 2016.

Thực hiện lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu,” TS.BS Phạm Thế Hiền, Phó Trưởng khoa Y – Dược bày tỏ tâm huyết đóng góp cho sự phát triển của Khoa. Ông nói: Tất cả các ngành nghề đều có những cái khó riêng, tuy nhiên ngành Y là một ngành có sự hy sinh nhiều nhất với cái tâm được đặt lên hàng đầu. Do vậy, tập thể đội ngũ Khoa Y – Dược phải thật sự đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng một tập thể vững mạnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận cao sự nỗ lực của tập thể Khoa Y-Dược và tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các đơn vị bạn đã giúp đỡ và hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua, giúp Nhà trường triển khai hiệu quả các hoạt động đào tạo, kiện toàn cơ sở vật chất của Khoa, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Phương Thảo