Đại học Trà Vinh họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam

0
446

(TVU) – Chiều 20.11, Thầy và trò trường ĐH Trà Vinh long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018.

Buổi họp mặt vinh dự đón tiếp lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các nhà giáo lão thành, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo, các em sinh viên đến tham dự.

Sau phần nghi thức dâng hoa Nhà giáo Nguyễn Tất Thành, cả hội trường đã được nghe toàn văn thư chúc mừng của Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh gửi đến quý thầy cô giáo và các em sinh viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử của Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời điểm lại những kết quả nổi bật mà thầy và trò của Nhà trường đạt được trong năm học qua.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Tiết Khánh trân trọng và biểu dương những thành tích đạt được của toàn thể viên chức và người lao động, các em sinh viên toàn trường; ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương, sự đóng góp của cá nhân tổ chức trong và ngoài nước góp phần cho sự phát triển ngành giáo dục tỉnh nhà.

Dịp này, Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể viên chức, giảng viên tiếp tục đồng lòng hợp sức để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Hiệu trưởng nói: Trường Đại học Trà Vinh ngày nay không chỉ là nơi đào tạo, nghiên cứu mà còn là môi trường hợp tác gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, là trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, hướng đến mục tiêu đào tạo ra đội ngũ lao động đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của xã hội.

Trong môi trường khoa học công nghệ hiện đại, các sinh viên trở nên năng động hơn, có thể tự khám phá nhiều điều mới lạ,… vì thế, Hiệu trưởng yêu cầu mỗi thầy, cô giáo cần chuẩn bị tốt về mọi mặt. Không ngừng bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực nghiên cứu khoa học; nâng cao trình độ ngoại ngữ để tiếp cận tri thức cả chiều rộng lẫn chiều sâu và nhất là năng lực sử dụng phương tiện công nghệ phục vụ quá trình dạy học,…

Tại buổi họp mặt, tập thể Trường Đại học Trà Vinh đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 06 cá nhân nhận Bằng khen chính phủ và Trường công nhận cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2018 – 2019.

Đồng thời Nhà trường trao Quyết định công nhận Phó Giáo sư tiến sĩ Phạm Thế Hiền và Quyết định mời Tiến sĩ Vũ Ngọc Côn và Tiến sĩ Trương Trí Vũ làm Giáo sư thỉnh giảng tại Trường.

Với truyền thống tôn sư trọng đạo, buổi sáng cùng ngày, thầy và trò ĐH Trà Vinh đã đến viếng khu di tích Miếu Tiền Vãng tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Thành phố Trà Vinh.

Với những hoạt động nổi bật của giảng viên và sinh viên diễn ra trong tháng cao điểm của ngày Hiến chương Nhà giáo, tạo ra không khí náo nức, sôi nổi của toàn trường, thể hiện sự quyết tâm và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp trong thi đua dạy tốt học tốt, Thầy và trò Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục đoàn kết và quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; xây dựng Trường Đại học Trà Vinh trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín trong khu vực và quốc tế.

Thanh Sơn – Huỳnh Như – CLB Truyền thông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here