Đại học Trà Vinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022

0
87

(TVU) – Từ ngày 09/9 đến ngày 09/11, Trường Đại học Trà Vinh phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11với khẩu hiệu “Ý thức chấp hành pháp luật là thước đo hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật” bằng nhiều hình thức đa dạng gắn với công tác xây dựng và thi hành pháp luật trong Nhà trường.

Ngày Pháp luật Việt Nam hằng năm (9/11) được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý nhà nước. Hưởng ứng ngày pháp luật, thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể, tuân thủ chấp hành Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng và pháp triển kinh tế – xã hội.

Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thực hiện nhiệm vụ giáo dục pháp luật, trong thời gian qua, Ngày Pháp luật Việt Nam đã được các đơn vị tích cực hưởng ứng, được tổ chức ngày càng nề nếp, thiết thực và hiệu quả với nhiều mô hình, cách làm mới, thu hút đông đảo sinh viên, học sinh và viên chức Nhà trường hưởng ứng.

Trong tháng cao điểm tổ chức hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, Nhà trường đã hưởng ứng bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, sát với đối tượng học sinh, sinh viên.

Khai thác sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội để tuyên truyền giáo dục pháp luật trong trường học, tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua các hoạt động như Cuộc thi “Tuổi trẻ Đại học Trà Vinh với pháp luật lần IX”; Tổ chức “Phiên tòa giả định” cho sinh viên và học sinh Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh; Tư vấn pháp lý trực tuyến cho viên chức, người lao động và sinh viên trong Nhà trường.

Nhà trường đa dạng hóa và triển khai nhiều hình thức hưởng ứng “Ngày Pháp luật” năm 2022 như: Tổ chức phổ biến giáo dục pháp luật thông qua mít tinh, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tài liệu pháp luật, hoạt động chính trị, chuyên môn. Tổ chức tuyên truyền, cổ động trực quan chủ đề, khẩu hiệu về Ngày Pháp luật năm 2022 qua hệ thống áp phích, pa-nô, băng rôn, khẩu hiệu. Ứng dụng công nghệ thông tin trong mô hình tư vấn pháp lý cho các hoạt động của Nhà trường liên quan đến quyền, lợi ích của viên chức, người lao động và sinh viên.

Hoàng Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here