Đại học Trà Vinh mở rộng đào tạo gắn kết cộng đồng doanh nghiệp

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/dai-hoc-tra-vinh-mo-rong-dao-tao-gan-ket-cong-dong-doanh-nghiep-20200622113723938.htm

VTV.vn – Việc mở rộng chương trình đào tạo gắn kết cộng đồng doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên tự tin trên con đường lập nghiệp.

Xác định rõ giáo dục bậc đại học phải là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành để giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp thực tiễn, sau khi ra trường có thể tự tin lập nghiệp, thời gian qua, Đại học Trà Vinh đã mở rộng các chương trình đào tạo gắn kết với cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, trường còn chú trọng xây dựng các hoạt động “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp sinh viên”, phát triển mạnh “Không gian sáng chế trong sinh viên, giảng viên”…

Để mở rộng quỹ khởi nghiệp, quỹ nghiên cứu khoa học, từ đó giúp các bạn sinh viên mạnh dạn phát triển ý tưởng, tạo ra sản phẩm ứng dụng cao cho cộng đồng, ngoài nguồn lực của mình, trường đại học Trà Vinh còn huy động các nguồn lực khác đến từ những cựu sinh viên, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác của trường.

“Hiện mình đang phát triển các loại dịch vụ bao gồm nhà giữ xe, ký túc xá và sẽ phát triển thêm mô hình cửa hàng bách hóa tổng hợp để cung cấp các nhu yếu phẩm hàng ngày cho sinh viên” – anh Lương Mạnh Dương, cựu sinh viên Đại học Trà Vinh, cho biết.

Khởi nghiệp sáng tạo, khởi nghiệp trên những công nghệ mới là xu hướng phát triển hiện nay trên toàn thế giới. Vì thế, việc các trường đại học Việt Nam ngày càng chú trọng đổi mới cho khởi nghiệp từ chính những nội dung đào tạo, đến các hoạt động kỹ năng mềm cho sinh viên sẽ là tiền đề quan trọng để giúp thế hệ trẻ Việt Nam tự tin trên con đường lập nghiệp của bản thân và đóng góp vào sự phát triển bền vững, đi lên của nước ta trong thời gian tới.