Đại học Trà Vinh tiếp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành giáo dục

0
586

(TVU) – Ngày 13.8, Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân và TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Cục Nhà giáo và Quản lí Cán bộ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chuyến làm việc tại Trà Vinh do Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác được nghe Nhà trường báo cáo các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt thực hiện các chính sách liên quan đến phụ nữ trong thời gian qua. Nhà trường định kỳ tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm lồng ghép chuyên đề về nữ giới có sự tham gia của các chuyên gia về Giới trong và ngoài nước.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn thể mỹ,… tạo sân chơi lành mạnh, đa dạng về thể loại thu hút các chị em phụ nữ giao lưu học hỏi lẫn nhau,… đặc biệt là tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về kỹ năng giữ gìn hạnh phúc gia đình, chăm sóc sức khỏe,…. dành riêng cho nữ viên chức của Trường.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học luôn được Nhà trường quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi mọi mặt để nữ viên chức được tham gia.

Bà Quách Thị Vũ Huệ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường cho biết thêm, ĐH Trà Vinh luôn là đơn vị tiên phong trong thực hiện các chính sách theo quy định, thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của toàn thể viên chức, công đoàn viên đặc biệt công đoàn viên là nữ, là dân tộc thiểu số đang công tác tại Trường.

Công Đoàn Trường luôn nắm bắt kịp thời về tâm tư nguyện vọng, tham mưu Đảng ủy, phối hợp Ban Giám hiệu đưa ra giải pháp hỗ trợ những khó khăn của từng cá nhân thông qua nhiều mô hình cụ thể tại đơn vị. Qua đó giúp nữ công đoàn viên có điều kiện thực hiện tốt phong trào “giỏi việc Trường, đảm việc nhà”, an tâm công tác và phát triển sự nghiệp.

Nhận định chung tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao các hoạt động tại Trường ĐH Trà Vinh trong thực hiện các chính sách liên quan đến phụ nữ, đáp ứng các qui định của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ hiện nay. Ông cho rằng, ĐH Trà Vinh đang có những hoạt động, những mô hình nổi bật có thể nhân rộng điển hình để các ngành, các đơn vị đến học tập.

Dịp này, Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân gởi lời cảm ơn đến đoàn công tác đã có chuyến thăm và tìm hiểu những hoạt động tại Trường, đại diện BGH Trường, Bà Thạch Thị Dân cũng kiến nghị đến Đoàn công tác tiếp tục quan tâm đến các hoạt động của Trường, tham mưu lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai các chính sách liên quan đến nữ giới, nữ là người dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho các chị em tiếp tục cống hiến, góp phần vào sự phát triển toàn ngành giáo dục nói chung.

Thanh Sơn