Đại học Trà Vinh tiếp nhận thực tập sinh Viện Hàng hải Thủy sản, Canada

0
383

(TVU) – Ngày 17.2, hai thực tập sinh Viện Hàng hải Thủy sản (MI), Canada gồm cô Karissa Nandana Chandrakate và cô Meghan Lindsay Brockington đến làm việc tại Đại học Trà Vinh (TVU).


Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nghĩa (thứ hai từ trái sang), Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp hai thực tập sinh MI

Hai thực tập sinh của MI sẽ làm việc tại TVU trong thời gian sáu tháng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác trao đổi học thuật giữa hai trường gắn kết trong 15 năm qua.

Theo đó, cô Karissa Nandana Chandrakate sẽ thực hiện nghiên cứu và thiết kế các dự án về thích ứng biến đổi khí hậu tại Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng Biến đổi Khí hậu và Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng. Và cô Meghan Lindsay Brockington sẽ hỗ trợ Trung tâm Công nghệ Sau thu hoạch tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo về nâng cao nhận thức của người dân về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, MI và TVU có bề dày lịch sự hợp tác phát triển bền chặt. Hàng năm, MI đưa chuyên gia và các thực tập sinh sang Đại học Trà Vinh thực hiện kế hoạch nghiên cứu, trao đổi học tập và dành nhiều suất học bổng cho sinh viên TVU vượt khó và tài trợ các chương trình phát triển học thuật của Nhà trường.

HS