Đại học Trà Vinh trao bằng thạc sĩ và khai giảng các lớp sau đại học ngành Văn hóa học

TRÀ VINH 12.1.2015 – Sáng 11.1, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng trao bằng thạc sĩ ngành Văn hoá học, chuyên ngành Văn hoá Khmer Nam Bộ (2012 – 2014) và khai giảng các lớp sau đại học khóa 1 bậc tiến sĩ và khóa 3 bậc thạc sĩ đợt 2 năm 2014.

Trao bằng cho 41 tân Thạc sĩ ngành Văn hóa học Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Tỉnh ủy và các ban, ngành tỉnh Trà Vinh và quý thầy cô Trường Đại học Trà Vinh.

TS. Nguyễn Thiện Nghĩa, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Đào tạo Sau đại học cho biết, khóa học có 41 Học viên tốt nghiệp ngành Văn hóa học trong tổng số 60 Học viên nhập học vào đầu khóa học, tỷ lệ Tốt nghiệp 69,5%.

Tiến sĩ Nghĩa cho hay, chương trình đào tạo đã đáp ứng được yêu cầu đổi mới của giáo dục trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Tỷ lệ Học viên tốt nghiệp loại khá, giỏi trên 80%, đây là một tín hiệu cho thấy những cố gắng của Học viên trong việc thay đổi phương pháp học tập, những cố gắng của giảng viên trong việc áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực hóa người học đã gặt hái được những thành công nhất định.

Tân Thạc sĩ Lê Thị Diễm Phúc nói, có trong tay tấm bằng thạc sĩ là một sự khởi đầu quan trọng trong một chặng đường mới, nhưng kiến thức vẫn là bầu trời mênh mông, vô tận khi xã hội không ngừng phát triển. Mỗi tân thạc sĩ hôm nay đều tự nhủ rằng, mình luôn luôn phải tiếp tục học tập, phấn đấu hơn nữa để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của thực tế. Thay mặt cho 41 tân thạc sĩ của Trường, Thạc sĩ Lê Thị Diễm Phúc hứa: “Chúng tôi sẽ vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: “Sản phẩm nguồn nhân lực mà Đại học Trà Vinh cung cấp cho xã hội là sản phẩm có chất lượng”.

Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân thạc sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và hy vọng mỗi thạc sĩ tốt nghiệp tại Đại học Trà Vinh luôn là những nhân tố góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Hiệu trưởng mong muốn các tân thạc sĩ với những chuyên môn lĩnh hội được sẽ tiếp tục phát huy tri thức khoa học, góp phần nghiên cứu, giữ gìn và phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật đặc sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đồng bào Khmer Nam Bộ nói riêng và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Trong bài phát biểu khai giảng, Hiệu trưởng nhấn mạnh: sau đại học là bậc học đòi hỏi học viên không chỉ có cố gắng, nỗ lực mà còn phải không ngừng sáng tạo, dấn thân, tự học, tự nghiên cứu, vượt mọi khó khăn để tiếp cận các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành.

Vì vậy, các học viên cần tìm một phương pháp học tập tốt, đồng thời phải khẳng định kết quả học tập qua từng học phần, chuyên đề; đặc biệt là qua luận văn, luận án tốt nghiệp mà mình tâm huyết.

Trà Vinh với 1,2 triệu đồng bào dân tộc Khmer cùng bề dày văn hóa – ngôn ngữ hết sức đặc sắc và phong phú còn cần được nghiên cứu kế thừa và phát huy cái hay, cái đẹp.

Đại học Trà Vinh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ giao là đơn vị thực hiện nhiệm vụ trọng điểm quốc gia đào tạo đào tạo nhân lực về Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển văn hóa-xã hội ở Nam Bộ”. Đây là nhiệm vụ cao cả và cũng là trọng trách lớn của tập thể nhà trường trong việc phát huy bản sắc đậm đà của các dân tộc anh em trên lãnh thổ Việt Nam.

Hoạt động buổi lễ:

Trao bang Ths VHH Tan Ths Son