Đại học Trà Vinh trao đổi hợp tác với công ty Nhật về lĩnh vực ngành Điều dưỡng

(TVU) – Ngày 05.12, công ty ASULEAD CO.,LTD và công ty TNHH tư vấn lao động Nhật Nam đến làm việc tại Trường nhằm trao đổi cơ hội hợp tác đưa sinh viên ngành Điều dưỡng đi làm việc tại Nhật Bản.

Ông Hironobu Matsubara, Chủ tịch công ty ASULEAD CO.,LTD nói: Nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc hiện nay rất lớn. Ông đã trình bày về một số quy định, chính sách tuyển dụng các sinh viên ngành này và yêu cầu nhà trường xây dựng chương trình giảng dạy theo nhu cầu nhà tuyển dụng, và công ty sẽ tổ chức buổi gặp gỡ phỏng vấn trực tiếp để tuyển chọn sinh viên đủ điều kiện làm việc. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh thêm về năng lực tiếng Nhật. Ông cho biết: Khi tham gia làm việc, các sinh viên cần phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu đạt N5.

Thông qua chuyến làm việc tại Trường, Ông Hironobu Matsubara hy vọng sẽ cung cấp thông tin về tiêu chí mà nhà tuyển dụng đặt ra đối với sinh viên chuyên ngành điều dưỡng của ĐH Trà Vinh, và phía công ty sẽ tuyển chọn được đội ngũ lao động có chất lượng làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm trường Đại học Trà Vinh chia sẻ: Nhà trường có phòng khám đa khoa để sinh viên thực tập và trau dồi kĩ năng cũng như kinh nghiệm làm việc, Trung tâm sẽ tham mưu Ban Giám hiệu tạo mọi điều kiện hỗ trợ công ty trong các vấn đề liên quan, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Ông cũng đề xuất phía nhà tuyển dụng tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên đến tham quan, thực tập ngắn hạn tại công ty; hỗ trợ đào tạo, chi phí giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên trường,…

Dự kiến thời gian tới, phía công ty và nhà trường sẽ có thêm cuộc trao đổi chi tiết và đi đến ký kết ghi nhớ về lĩnh vực đào tạo và cơ hội việc làm tại Nhật cho sinh viên.

Thủy Tiên – Huỳnh Như