Đại học Trà Vinh – Vinh danh và công nhận 217 tân bác sĩ, tân dược sĩ và tân cử nhân khối ngành sức khoẻ

(TVU) – Sáng ngày 28/11/2020 tại giảng đường D5 Trường Đại học Trà Vinh long trọng tổ chức buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 217 tân bác sĩ, tân dược sĩ và tân cử nhân khối ngành sức khoẻ.

Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải đến dự, chúc mừng vào trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên.

Theo báo cáo từ Phòng Đào tạo cho biết, số lượng sinh viên được công nhận tốt nghiệp thuộc khối ngành Y – Dược là 217/263 sinh viên, loại xuất sắc 2 sinh viên chiếm tỉ lệ 0,9%, loại giỏi 91 sinh viên chiếm tỉ lệ 41,9%.

Đại diện cho hơn 200 sinh viên thuộc khối ngành sức khỏe Trường Đại học Trà Vinh nhận bằng tốt nghiệp, tân bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Xuyên xúc động nói: “Chúng e đã trải qua chặng đường quan trọng của cuộc đời, mọi khó khăn ban đầu nhanh chóng vượt qua nhờ có sự hướng dẫn của thầy cô, của các bác sĩ tại các bệnh viện mà chúng em đến thực tập, ngoài ra chúng em còn được tiếp xúc với người bệnh, hiểu được nỗi đau của người bệnh.

Làm việc trong môi trường đầy căng thẳng, áp lực, cường độ làm việc liên tục, chúng em càng hiểu rõ hơn nghề y là một nghề cao quý và người thầy thuốc phải luôn có tình cảm, lương tâm và trách nhiệm. Với em tất cả các ngành thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe là lựa chọn đúng đắn và là cuối cùng nếu như em được lựa chọn lại lần nữa.

Với quyết tâm cao độ và lòng hăng say không mệt mỏi, các tân bác sĩ sẽ sẵn sàng ứng dụng những tri thức đã được lĩnh hội, cũng như y đức đã không ngừng được gọt giũa trong quá trình học tập và nghiên cứu ở giảng đường đại học vào thực tế lâm sàng, các tân bác sĩ sẽ luôn cháy hết mình vì sứ mệnh và sự nghiệp phát triển của ngành Y.

Cẩm Tiên – Thái Bảo