Đảng ủy Trường tổng kết công tác Đảng năm 2020

(TVU) – Chiều ngày 25.01, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị đảng viên cuối năm 2020, nhằm tổng kết công tác Đảng năm 2020 và xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Nhiều kết quả đáng phấn khởi được nêu lên tại Hội nghị.

Phát biểu đánh giá kết quả hoạt động năm 2020, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường điểm lại một số kết quả nổi bật mà Nhà trường đạt được trong thời gian qua.

Phó Hiệu trưởng cho biết, năm 2020, Trường ĐHTV được tổ chức UI GreenMetric World University Ranking xếp hạng 129/912, lọt vào Top 200 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường trên thế giới và là 1 trong 2 trường đại học ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này. Trường Đại học Trà Vinh được xếp hạng trong Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, theo xếp hạng của WURI Ranking, hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự. Sáu chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA, AUN-QA và đang tiếp tục thực hiện kiểm định ABET cho các nhóm ngành khoa học công nghệ,…

Một số kết quả đáng phấn khởi được báo cáo tại Hội nghị gồm Công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, lãnh đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW4 khóa XII được quán triệt sâu sắc.

Các đơn vị ngày càng phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Công chức, viên chức và người lao động luôn có ý thức trong việc thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Sinh viên, học sinh tuân thủ các quy định, quy chế của Nhà trường trong công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên chú trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp, phát huy có hiệu quả tình thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, Nhà trường quan tâm đến cơ chế và chính sách hỗ trợ ý tưởng sáng tạo sinh viên khởi nghiệp.

Duy trì và mở rộng hợp tác quốc tế với các viện, trường trong và ngoài nước trong hoạt động đào tạo, trao đổi học thuật và nghiên cứu khoa học, mở rộng quan hệ hợp tác sản xuất – kinh doanh, chuyển giao công nghệ và xây dựng thương hiệu; Trình độ giảng viên được nâng lên, nâng tỷ lệ đảng viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm.

Bên cạnh đó, Đảng ủy nhà trường cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của năm qua, đồng thời đưa ra những phương hướng giải pháp phù hợp để khắc phục trong năm 2021.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng trong chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới. Cùng với nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp thiết thực của các đại biểu xoay quanh vào công tác xây dựng Đảng, tổng kết các mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả mà toàn thể Đảng bộ Trường Đại học Trà Vinh đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là công tác kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo và các xếp hạng trong nước và quốc tế.

Qua đó, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy trường cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức nhà trường.

Tăng cường phát huy vai trò lãnh đạo, thực hiện quy chế dân chủ trong Đảng, kiểm tra giám sát trong từng Chi bộ, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tám. Lãnh đạo nhà trường sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các phương hướng, nhiệm vụ, cùng đưa ra các giải pháp cụ thể, phù hợp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Hoàng Nam – Thái Bảo