Đào tạo 20 bác sĩ chuyên khoa II cho ngành y tế Trà Vinh

(TVU) – Ngày 9.11, tại Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Y tế công cộng và Trường Đại học Trà Vinh phối hợp tổ chức Lễ khai giảng lớp Chuyên khoa II Tổ chức Quản lý Y tế.

Buổi lễ cùng với sự tham dự của ông Võ Trọng Hữu, Ủy viên Chuyên trách kiêm Vụ trưởng Vụ Văn hóa Giáo dục – Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Y tế Trà Vinh, Ban Giám hiệu hai trường và 20 học viên trúng tuyển.

Ảnh chụp lãnh đạo 2 trường và các học viên trong Lễ Khai giảng Lớp học
Lớp Chuyên khoa II Tổ chức Quản lý Y tế do Trường Đại học Y tế Công cộng liên kết với Đại học Trà Vinh tổ chức và giảng dạy tại Đại học Trà Vinh.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Khóa học tại Trà Vinh tạo điều kiện cho các cán bộ, y, bác sĩ trong ngành y tế tỉnh nhà tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực Y tế.

“Về phía Nhà trường, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị và phối kết hợp với giảng viên của hai trường để các học viên tham gia và hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao”. Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Lớp Chuyên khoa II Tổ chức Quản lý Y tế với mục tiêu đưa ngành y tế Trà Vinh ngày càng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quản lý, từng bước hoàn thiện bộ máy tổ chức và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh.

PGS. TS Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng chia sẻ: “Trong bối cảnh đổi mới và hội nhập kinh tế, Chương trình đào tạo ngành chuyên khoa II cần thể hiện được những nét mới của Việt Nam, làm sao để quản lý điều hành ngành Y tế thuận lợi”.

Nam Phạm