Đêm văn nghệ chào mừng lễ hội Sêne Đôlta

(TVU) – Đêm 25.9.2019, Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội Sêne Đôlta tại Hội trường sân khấu Dù Kê, Trường Đại học Trà Vinh. Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và phát biểu chào mừng.

Tham dự chương trình văn nghệ có Ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các đơn vị thuộc trường cùng quý sư sãi, giảng viên và hơn 200 sinh viên, du học sinh Campuchia đang học tập tại trường.

Chương trình văn nghệ với các tiết mục đặc sắc do giảng viên Nhà trường biên đạo thực hiện.

Mở đầu là tiếc mục hòa tấu nhạc cụ truyền thống với bài Mhôry tạo sức lan tỏa mùa lễ hội đến với khán giả xem chương trình, tiếp đến là các tiết mục múa lý giải sự ra đời của lễ hội Sêne Đôlta, tiết mục song ca, múa cổ truyền,… và đặc biệt là phần giao lưu văn nghệ của các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Trà Vinh tạo không khí sôi nổi trong đêm văn nghệ.

Tại đêm văn nghệ, Bà Thạch Thị Dân thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời chúc mừng đến với cán bộ, công nhân viên chức và sinh viên người dân tộc Khmer đang theo học tại trường có một mùa lễ hội vui tươi, hạnh phúc bên gia đình.

Phó Hiệu trưởng nói: “Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ là khoa trọng điểm quốc gia trong việc đào tạo, truyền đạt, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của người Khmer. Nhà trường luôn chú trọng đến các chính sách hỗ trợ cho con em đồng bào người dân tộc đang theo học tại trường. Hằng năm vào các dịp lễ tết, nhà trường tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao để họp mặt, tạo sân chơi cho các bạn sinh viên”.

Dịp này, Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã trao 18 suất học bổng cho các bạn sinh viên người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thanh Thống