ĐH Trà Vinh: Hội nghị đại biểu Công chức – Viên chức năm học 2018 – 2019

(TVU) – Ngày 12.02.2019 Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị Đại biểu Công chức – Viên chức năm 2019 với sự tham dự của trên 300 đại biểu đại diện cho hơn 1000 viên chức của Trường.

Hội nghị vinh dự đón tiếp Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến tham dự cùng Đảng ủy, Hội đồng tư vấn, Ban Giám hiệu,  Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Phạm Tiết Khánh gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể đại biểu và vui mừng trước những tinh thần hăng hái trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019 của toàn thể công chức, viên chức Nhà Trường.

Trong bài phát biểu đầu năm mới, Hiệu trưởng Nhà trường điểm lại những thành tựu nổi bật của năm qua và đưa ra những nhiệm vụ mới trước sự quyết tâm của tập thể viên chức, công chức Nhà trường.

Hiệu trưởng nói: “Đại học Trà Vinh là trường đại học công lập, với sự nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường, trong những năm qua trường đã gặt hái được nhiều thành công mang hình ảnh quảng bá đến bạn bè quốc tế và trong nước: Trường tổ chức thành công Hội nghị Quốc tế Dê sữa Á – Úc, Trường nằm trong Top 300 trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới; Bệnh viện Đại học Trà Vinh đã được khánh thành và đi vào hoạt động phục vụ công tác đào tạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Thực hiện 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, hoàn thành đăng kí đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo của Trường theo yêu cầu của AUN-QA, tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn FIBAA, tham gia bảng xếp hạng Đại học xanh UI GreenMetric 2018, tiếp 179 đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường,…”.

Với những thành quả đạt được, lãnh đạo Nhà trường nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2019, chỉ ra những cơ hội, thách thức trong thời gian tới và kêu gọi toàn thể đội ngũ công chức, viên chức nhà trường tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết và phấn đấu hơn nữa góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.

Hội nghị đã tiếp nhận những ý kiến thảo luận đóng góp của đại biểu tại hội nghị liên quan đến công tác tuyển sinh; nâng cao năng lực tiếng Anh của cán bộ giảng viên; tăng cường số lượng các bài báo khoa học, hợp tác quốc tế nhất là trong khối ASEAN, công tác sắp xếp lại bộ máy hoạt động có hiệu quả, chú trọng đầu tư cho nghiên cứu khoa học, nhân rộng các mô hình sản xuất đã được thí điểm có hiệu quả và tạo nguồn cán bộ có năng lực phục vụ cho các hoạt động phát triển của Nhà trường,…

Hội nghị đã báo cáo công khai kết quả thu – chi tài chính năm 2018 và triển khai kế hoạch quản lý tài chính năm 2019; bầu Ban Thanh tra Nhân Dân nhiệm kỳ 2019 – 2021; ký kết quy chế phối hợp hoạt động và ký kết trách nhiệm giữa Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trà Vinh.

Thanh Thống – Huỳnh Như