ĐH Trà Vinh tham dự Hội thi thiết bị Đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019

(TVU) – Từ ngày 9 đến 12 tháng 9, ĐH Trà Vinh có hai mô hình tham dự Hội thi thiết bị Đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Theo Ban tổ chức, Hội thi năm nay có 396 mô hình dự thi đến từ 216 đơn vị, trung tâm, trường của 58 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia, tăng hơn 55 thiết bị và 8 địa phương so với năm trước.

Thiết bị tự làm năm nay tập trung ở các nghề: Điện tử dân dụng, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Cơ điện tử, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Hàn, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Công nghệ thông tin, Y tế, Xử lý nước thải…

Tỉnh Trà Vinh có sáu mô hình dự thi trong đó, Đại học Trà Vinh đóng góp hai mô hình đến từ Khoa Kỹ thuật và Công nghệ của Trường. Đó là thạc sĩ Phan Tấn Tài với “mô hình hệ thống điều khiển kính và khóa cửa trên ô tô” và thạc sĩ Nguyễn Thanh Tần với“Mô hình thí nghiệm PLC – HMI – Biến tần” – kết quả chung cuộc, hai mô hình của ĐH Trà Vinh đạt giải khuyến khích.
Đây là lần đầu tiên ĐH Trà Vinh tham gia hội thi với mong muốn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo, tạo phong trào tự làm thiết bị rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hai tác giả dự thi cho biết, tuy chưa đạt được thành tích cao nhưng đây cũng là cơ hội để các giảng viên của trường được tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị bạn trong việc hình thành ý tưởng thiết kế, cũng như kết hợp sự phát triển của khoa học kỹ thuật vào công tác giảng dạy, nhằm giảm chi phí đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học tại trường. Từ đó, thúc đẩy phong trào thiết kế ý tưởng chế tạo các thiết bị đào tạo tự làm của đông đảo cán bộ giảng viên thuộc trường Đại học Trà Vinh.

Tin ảnh: Khoa KT&CN