ĐH Trà Vinh tiếp đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau

(TVU) – Ngày 4.9.2019, ông Triệu Quang Lợi, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Cà Mau cùng đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh. Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân đã đón tiếp.

Mục đích chuyến làm việc của đoàn công tác nhằm tìm hiểu hoạt động đặc thù về lĩnh vực ngôn ngữ văn hóa nghệ thuật Khmer Nam Bộ, cũng như công tác bảo tồn phát huy giá trị văn hóa dân tộc tại Trường ĐH Trà Vinh. Qua đó cùng trao đổi, chia sẻ để hai bên có thể học hỏi kinh nghiệm đặc biệt về đào tạo nguồn giáo viên giảng dạy chữ Khmer.

Ông Triệu Quang Lợi cũng cho biết về công tác bảo tồn nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer tại tỉnh Cà Mau, ông khẳng định nét tương đồng về văn hóa dân tộc Khmer của hai tỉnh và có thể giao lưu trao đổi để cùng nghiên cứu bảo tồn và phát huy.

Dịp này, Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân cũng giới thiệu với đoàn công tác về các hoạt động đặc thù của Trường trong thực hiện chính sách về Giới và Dân tộc. Đặc biệt một số hoạt động về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc Khmer Nam Bộ tại trường trong thời gian qua.

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân khẳng định: Giữa hai đơn vị cùng chung nhiệm vụ trong việc giữ gìn, duy trì và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc giúp phát triển về tiếng nói và chữ viết của đồng bào dân tộc Khmer nhằm thực hiện chủ trương của Đảng trong công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Khmer trong thời đại hiện nay.

Quyên Quyên- CLB Truyền Thông