ĐH Trà Vinh tiếp nghiệp đoàn Happiness Nhật Bản

(TVU) – Ngày 1.10, Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải tiếp và làm việc với nghiệp đoàn Happiness, Osaka, Nhật Bản.

Nội dung buổi họp nhằm trao đổi hợp tác giữa Nhà trường và Nghiệp đoàn Happiness Nhật Bản trong đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành điều dưỡng. Đồng thời, hai bên bàn bạc xây dựng chương trình đào tạo Nhật ngữ sắp tới tại ĐH Trà Vinh.

Ông Matsubara Hironobu, Giám đốc Nghiệp đoàn Happiness cho biết: Tại Nhật Bản, du học sinh, thực tập sinh ở Việt Nam rất đông, ngành điều dưỡng chiếm phần lớn. Trong đó có các sinh viên ĐH Trà Vinh đang làm việc tại đây.

Trong kế hoạch sắp tới, Happiness sẽ trao đổi giảng viên, tham gia xây dựng chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Trường.

Nghiệp đoàn Happiness thống nhất tài trợ học bổng cho mười sinh viên mỗi năm chuyên ngành điều dưỡng và đào tạo tiếng Nhật, kiến thức chuyên môn để làm việc tại Nhật Bản.

Phó Hiệu trưởng nhà trường ông Võ Hoàng Khải gửi lời cảm ơn đến Nghiệp đoàn Happiness thăm và làm việc tại trường. Phó Hiệu trưởng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác nhiều hơn trong việc đào tạo và du học tại Nhật Bản.

Thanh Xuân – Phú Thịnh