ĐH Trà Vinh tiếp và làm việc với đoàn công tác Khoa Y, Đại học Quốc gia Tp.HCM

(TVU) – Sáng 12.05.2021, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp và làm việc với Đoàn công tác Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyến làm việc tại Trường của đoàn công tác nhằm bàn bạc, thảo luận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa. Cụ thể, trao đổi bước đầu trong việc thành lập viện nghiên cứu tế bào gốc tại ĐH Trà Vinh.

Theo PGS. TS. BS Phạm Xuân Đà, đại diện trung tâm di truyền và sức khỏe sinh sản Khoa Y thuộc ĐH Quốc gia Tp.HCM cho biết: “Hiện nay, trong nền y học đang sử dụng tế bào gốc, nhưng loại nguyên liệu này chưa được thương mại hóa, đoàn công tác mong muốn có thể hợp tác với Trường Đại học Trà Vinh thành lập một viện nghiên cứu để tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về tế bào gốc và mô y học tạo bước tiến cho việc xây dựng và vận hành ngân hàng mô, ngân hàng gen phục vụ hoạt động ghép tạng, cung ứng mô cho các cơ sở y tế, đào tạo y học, sản xuất các chế phẩm thuốc, sinh phẩm bằng công nghệ tế bào, miễn dịch học và y sinh tiên tiến”.

PGS. TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh bày tỏ quan điểm mong muốn dự án hợp tác được diễn ra thuận lợi, Nhà trường sẽ phối hợp tích cực để tiến hành thành lập viện nghiên cứu đúng theo quy định và khả năng của các bên. Thông qua dự án, sẽ là cơ hội để giảng viên và sinh viên ĐH Trà Vinh nghiên cứu, tiếp cận y học hiện đại, góp phần mang lại giá trị thực tiễn cho ngành y học trong tương lai.

Huy Tâm