ĐH Trà Vinh tiếp và làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Nhật Bản

0
131

(TVU) – Ngày 16.5.2019, ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp và làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Nhật Bản và công ty Cổ phần Dịch vụ Hợp tác quốc tế (CICS).

Mục đích chuyến thăm Trường của đoàn công tác nhằm tìm hiểu một số ngành nghề đào tạo và lĩnh vực có thể hợp tác giữa các bên.

Ông Momosaki Masato – Giám đốc Công ty Asai Shoji, đại diện đoàn công tác cho biết: Nhu cầu nhân lực tại Nhật Bản ở một số ngành thuộc y dược rất lớn, đặc biệt là Điều dưỡng. Chúng tôi mong muốn thông qua chuyến làm việc sẽ tìm hiểu thêm cơ hội hợp tác giữa các bên trong tương lai.

Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải giới thiệu với đoàn doanh nghiệp về Trường Đại họcTrà Vinh, các ngành nghề đào tạo tại trường có thể cung cấp nguồn lao động làm việc tại doanh nghiệp Nhật. Ông nói: Trong những năm gần đây, Trường Đại học Trà Vinh đã có nhiều cơ hội hợp tác, liên kết cùng nhiều công ty, tập đoàn tại Nhật Bản, qua đó Trường hiểu rõ được những yêu cầu, chính sách của Nhật Bản về nguồn nhân lực quốc tế. Trong quá trình đào tạo, Trường khuyến khích, động viên các em sinh viên tham gia lao động tại Nhật Bản.

Thời gian qua, ĐH Trà Vinh đã phối hợp tổ chức đào tạo sinh viên có đủ kĩ năng lao động, học tập tại Nhật.  Tuy nhiên việc đào tạo tiếng Nhật cần được phối hợp chặt chẽ và có chính sách thu hút sinh viên theo học. Nhà trường mong muốn công ty CICS cùng quý công ty bên Nhật hợp tác tạo điều kiện cho các sinh viên sau khi ra trường vừa có kiến thức, kĩ năng, vừa có trình độ tiếng Nhật đạt yêu cầu, nhằm tạo nhiều cơ hội việc làm cho các em sinh viên.

Theo khảo sát từ các doanh nghiệp Nhật, ông Mai Anh – Giám đốc công ty Cổ phần Dịch vụ Hợp tác quốc tế (CICS) và ông Momosaki Masato cho rằng: Sinh viên Đại học Trà Vinh được đánh giá cao về kỹ năng, kiến thức lẫn tính cách. Đây là tiền đề để tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài của hai bên. Dịp này, các bên cùng thảo luận tìm giải pháp nâng cao trình độ tiếng Nhật cho sinh viên, những yêu cầu, chính sách, quyền lợi của sinh viên khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Hồ Duyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here