ĐH Trà Vinh tiếp và làm việc với Giáo sư Harry Futselaar, Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan

0
285

TVU – Tuần qua, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh tiếp và làm việc với Giáo sư Harry Futselaar, Chuyên gia Công nghệ xử lý nước, Giám đốc chương trình Công nghệ Nước Quốc tế, Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan đến thăm và làm việc tại Trường.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường ở các lĩnh vực môi trường, kỹ thuật công nghệ, kinh tế tuần hoàn và nông nghiệp sạch. Trong bốn ngày làm việc tại TVU (14/11 – 18/11), hai bên đã tích cực trao đổi và đưa ra những kế hoạch triển khai trong thời gian tới như thiết lập và hướng dẫn vận hành hệ thống MEXplorer, làm việc trực tiếp cùng một số đơn vị liên quan đến lĩnh vực công nghệ và môi trường.

TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh gửi lời cảm ơn đến Giáo sư Harry Futselaar đã có chuyến công tác và làm việc tại trường Đại học Trà Vinh và mong muốn hai bên tiếp tục triển khai các nội dung đã hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và kỹ thuật môi trường.

TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh trao đổi cùng Giáo sư Harry Futselaar – Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan

Dịp này, Giáo sư Harry Futselaar đã đến gặp gỡ và làm việc trực tiếp với các đơn vị thuộc trường gồm Trung tâm nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ (CSP); Ban Giám hiệu Trường Thực hành Sư phạm; Viện Khoa học Công nghệ môi trường; nói chuyện với sinh viên Viện Khoa học Công nghệ môi trường với chủ đề “Doanh nghiệp, nhà trường và cơ hội thực tập ứng tuyển trong và ngoài nước”; làm việc với Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Quê Mình (tỉnh Đồng Tháp) để tiến tới ký kết hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường.

Giáo sư Harry Futselaar – Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan làm việc cùng Ban Giám hiệu Trường Thực hành Sư phạm

Tại buổi nói chuyện cùng sinh viên, Giáo sư Harry Futselaar đã giới thiệu thông tin và các chương trình đào tạo của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan và chia sẻ cách rèn luyện năng lực của sinh viên ngành kỹ thuật môi trường theo cách “insight (sự thấu hiểu sâu sắc) – skills (kỹ năng) – attitude (thái độ)” cùng với việc hoàn thành tốt các dự án trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Ông Phạm Kim Long, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ môi trường cho biết, đây là cơ hội tiếp cận cũng như cung cấp những thông tin hữu ích cho sinh viên ngành kỹ thuật môi trường và ngành quản lý tài nguyên và môi trường, giúp sinh viên kết nối và gặp gỡ các doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ông Lương Nguyễn Duy Thông, Chủ tịch Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Quê mình (tỉnh Đồng Tháp), Ủy viên Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong rằng sinh viên TVU sẽ đổi mới tư duy, tích cực học hỏi kinh nghiệm để có thể thích ứng tốt với môi trường làm việc và bắt đầu hành trình khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường ngay từ bây giờ.

Hạnh Nguyên – Minh Nhựt

TS-VĐ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here