Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn năm 2015

(TVU) – Ngày 27.11.2015, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy(PCCC), cứu nạn cho đội phòng cháy chữa cháy Trường Đại học Trà Vinh. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

Buổi diễn tập diễn ra tại Ký túc xá Sinh viên, gồm 45 chiến sĩ lực lượng PCCC chuyên nghiệp và hơn 100 cán bộ, giảng viên thuộc lực lượng PCCC Nhà trường cùng tham gia diễn tập cứu người bị nạn, tài sản và dập dám cháy.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nói “Diễn tập phương án PCCC thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của nhà trường đối với công tác PCCC, cứu nạn nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, bảo vệ tài sản của đơn vị.”

Trung tá Hồ Văn Tàu, Phó Trưởng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh: Thông qua việc thực tập phương án trên, đã đánh giá được khả năng tổ chức và linh hoạt trong công tác chữa cháy tại cơ sở với sự phối hợp giữa hai lực lượng chữa cháy bằng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản do cháy, nổ gây ra.

Huỳnh Sang – Quốc Thạo