Đoàn cán bộ, giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu, Sóc Trăng tham quan Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 29.4, Đoàn cán bộ, giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu, Sóc Trăng đến tham quan, tìm hiểu công tác tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Trường Đại học Trà Vinh.

Cô Phạm Ngọc Phụng, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn có 26 cán bộ, giáo viên gồm các Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn trường và các tổ bộ môn.

Tiếp đoàn có ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng, các phòng chức năng và 12 khoa đào tạo thuộc Trường.

Phát biểu chào mừng, ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn và hoan nghênh đoàn công tác đã dành thời gian đến tham quan, tìm hiểu công tác tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh tại Đại học Trà Vinh.

Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh là chức năng không thể thiếu của Ban Tư vấn tuyển sinh Nhà trường, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các trường THPT đảm bảo thông tin về công tác tuyển sinh và hướng nghiệp đến học sinh thuận lợi và đầy đủ.

Tại buổi gặp gỡ, quý thầy cô Trường THPT Hoàng Diệu đã tìm hiểu và trao đổi cởi mở liên quan đến ngành nghề đào tạo, chính sách học tập và công tác hướng nghiệp của Đại học Trà Vinh.

Quý thầy cô quan tâm đến chính sách ưu tiên, học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên, đặc biệt cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, mô hình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp và các nhóm ngành đào tạo quan trọng của trường như các nhóm ngành về Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật Công nghệ, Nông nghiệp, Thủy sản, Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ, Hóa học ứng dụng, Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Sư phạm, Quản trị Văn phòng, Việt Nam học, Thư viện.

Tiến sĩ Lâm Thái Hùng, Trưởng Khoa Nông nghiệp-Thủy sản cho biết, các chương trình đào tạo của Khoa đều xây dựng theo mô hình đào tạo co-op, và sinh viên của khoa được các doanh nghiệp đến tổ chức tuyển dụng ở năm thứ 4 trước khi các bạn tốt nghiệp.

Nhóm ngành Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ được các thầy cô THPT Hoàng Diệu quan tâm. Đối với chuyên ngành Biểu diễn Nhạc cụ Truyền thống, học sinh học chuyên ngành này được miễn học phí và hàng tháng được hỗ trợ hơn 400 ngàn đồng, ông Lâm Quang Vinh, Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ cho biết.

Ông Văn Quốc Kiệt, Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ nhận định một số ngành về kỹ thuật, hiện nay thị trường lao động rất cần và đang thiếu hụt nhiều, nhất là các ngành về cơ khí, điện, điện tử, xây dựng, may mặc.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác tham quan cơ sở đào tạo các khoa và thăm hỏi động viên các bạn sinh viên, người con quê hương Sóc Trăng tại Ký túc xá sinh viên.

Tiếp đoàn tại Phòng họp 3: Ông Nguyễn Đồng Khởi, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng giới thiệu các ngành nghề tuyển sinh năm 2016 và những chương trình đào tạo đặc thù của Trường.

Cô Phạm Ngọc Phụng, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu thăm hỏi các em sinh viên tỉnh Sóc Trăng tại Ký túc xá

Huỳnh Sang