Đoàn công tác Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Svay Riêng và tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Từ ngày 07 – 09/01, Đoàn công tác Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Svay Riêng và tỉnh Tà Keo, cùng với lãnh đạo các Trường THPT tỉnh Svay Riêng đến tham quan và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh.

Tiếp đoàn có Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm thuộc trường và đại diện lưu học sinh Campuchia đang học tập và nghiên cứu tại Trường.

Phát biểu chào mừng, Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng nhà trường điểm lại một số thành quả nổi bật của Trường Đại học Trà Vinh trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn FIBAA, AUN-QA, ABET, các xếp hạng WURI Rankings, UI GreenMetric Rankings… Tiến sĩ Thạch Thị Dân cho biết: Nhà trường luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh Campuchia đến Trường Đại học Trà Vinh tham gia học tập và nghiên cứu.

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh tiếp đón đoàn công tác

Tại buổi làm việc, các bên tiến hành trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc hợp tác tuyển sinh quốc tế, chương trình đào tạo liên kết, đào tạo nguồn nhân lực, giải đáp thông tin tuyển sinh, các chế độ chính sách học bổng, quy trình xét tuyển. Phối hợp đào tạo các khóa ngắn hạn, dài hạn nhằm tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh hai tỉnh có điều kiện học tập, nghiên cứu tại Trường. Qua đó, góp phần thắt chặt tình đoàn kết hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia.

Bà Sary Phally, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Tà Keo đánh giá cao về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, cũng như chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đồng thời, Bà ghi nhận sự quan tâm của Nhà trường đến tình hình học tập lưu học sinh Campuchia trong thời gian qua. Bên cạnh đó Bà cũng mong muốn hợp tác với Trường ĐH Trà Vinh trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sẵn sàng phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh trong công tác tư vấn hướng nghiệp tại các Trường THPT tỉnh Tà Keo.

Bà Hem Ratana, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Svay Rieng (thứ 2 từ phải qua) và Bà Sary Phally, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Tà Keo (thứ 3 từ phải qua) nhận hoa từ Lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh

Thăm hỏi và động viên các em du học sinh Campuchia, bà Sary Phally hy vọng các em du học sinh Campuchia sẽ cố gắng học tập thật tốt, mang tri thức đã học về phục vụ quê hương, góp phần phát triển đất nước.

Bà Hem Ratana, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Svay Riêng cho rằng: Trường Đại học Trà Vinh có tiềm năng phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng không chỉ ở trong nước mà còn nâng cao vị thế trong quốc tế. Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Svay Riêng luôn ủng hộ và tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với các ngành nghề đạo tạo tại Trường Đại học Trà Vinh.

Bà Hem Ratana kỳ vọng lãnh đạo nhà trường sẽ xem xét dành nhiều suất học bổng hơn nữa, cũng như đào tạo các chương trình tiếng Việt để học sinh tỉnh Svay Riêng có điều kiện tốt khi đến Trường Đại học Trà Vinh học tập, nghiên cứu.

TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ: Thông qua những ý kiến của lãnh đạo Sở Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Svay Riêng và Tà Keo gợi mở cho Nhà trường rất nhiều định hướng trong công tác tuyển sinh quốc tế tại Campuchia. Mở ra nhiều cơ hội hợp tác giúp học sinh Campuchia có thể dễ dàng tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến tại Trường Đại học Trà Vinh.

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Phó Trưởng Ban Tư vấn Tuyển sinh Quốc tế chia sẻ các thông tin về tuyển sinh và chính sách học bổng của Trường đến đoàn công tácÔng Pol Savuth, Hiệu trưởng Trường THPT Tổng hợp và Kỹ thuật Bavet đặt câu hỏi về các ngành nghề đào tạo, các chính sách học bổng đến cho Ban Tư vấn Tuyển sinh Quốc tế

Đại diện cho lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh, bạn Hery Lyhsa, sinh viên năm ba ngành Y khoa đã chia sẻ: Lãnh đạo Trường rất quan tâm đến chúng em, tạo mọi điều kiện để chúng em được học tập, rèn luyện thông qua nhiều chương trình giao lưu, tặng quà nhân các ngày lễ trong năm. Đặc biệt là các chế độ chính sách, học bổng, ký túc xá…

Đại diện du học sinh Campuchia chia sẻ về điều kiện sinh hoạt, học tập tại Trường Đại học Trà Vinh

Dịp này, đoàn công tác tham quan Trường Đại học Trà Vinh, khu khám Răng Hàm Mặt của Trường, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh và trải nghiệm tại các Khoa, giao lưu văn hoá, văn nghệ, tham quan cơ sở vật chất, môi trường học tập, sinh hoạt của lưu học sinh Campuchia tại Ký túc xá.

Một số hình ảnh tham quan của đoàn công tác:

Tin: Hoàng Nam

Ảnh: Bá An – Phước Cường