Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 15/02/2023, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại học Trà Vinh) phối hợp với đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp “Tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks.

Tham dự buổi khai giảng có PGS. TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; TS. Ngô Sô Phe, Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường ĐH Trà Vinh); Bà Natella Svistunova, Tùy Viên Văn hóa Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ; Bà Lê Thị Kim Muôn, Trợ lý Văn hóa Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cùng tham dự.

Bà Natella Svistunova, Tùy viên Văn hóa Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ chia sẻ: Chương trình tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks là một sáng kiến của Văn phòng Tiếng Anh khu vực, trực thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm tạo cơ hội học tiếng anh và các kỹ năng nghề nghiệp cho những bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm. Chương trình bao gồm đào tạo tiếng anh dạy nghề, kỹ năng mềm, kỹ năng IT, khởi nghiệp và kỹ năng tìm việc làm. Năm nay có tất cả 18 lớp tham gia Chương trình tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks tại Việt Nam, Lào và Campuchia với tổng cộng 500 học viên. Riêng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có 3 tỉnh tham gia là Trà Vinh, Kiên Giang, Tiền Giang.

Tại Lễ khai giảng, TS. Ngô Sô Phe, Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường ĐH Trà Vinh) cho biết: Theo các tiêu chí của chương trình, Nhà trường lựa chọn 25 học viên phù hợp tham gia lớp học, Nhà Trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để lớp học diễn ra đúng mục đích với mong muốn của chương trình.

Cô mong muốn các em tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc, và cố gắng nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu các tài liệu khi kết thúc khóa học chúng ta thu hoạch được kiến thức tốt hơn về tiếng Anh, có được các kỹ năng phục vụ cho các công việc và cuộc sống sau này, TS. Ngô Sô Phe, chia sẻ thêm.

Chương trình tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks được Khoa Ngoại ngữ thực hiện tuyển chọn 25 học viên tham gia. Học viên trúng tuyển chương trình được học tiếng Anh từ tháng 01 đến tháng 6/2023 và được tài trợ toàn bộ học phí, tài liệu học tập và các hoạt động bổ trợ khác.

Trần Thanh Ngân

VĐ-ĐK