Đoàn trường Đại học Trà Vinh trao tặng hơn 50.000 hộp sữa cho trẻ em khó khăn

(TVU) Ngày 10.8.2021 Đoàn trường Đại học Trà Vinh đã trao tặng 1.048 thùng sữa tươi. khoảng hơn 50.000 hộp sữa cho trẻ em khó khăn tại tất cả các huyện, thị thuộc tỉnh Trà Vinh.

Chương trình “Giọt sữa cho em” do Đoàn trường Đại học Trà Vinh phát động đã vận động được khoảng 300 triệu đồng từ mạnh thường quân trong và ngoài nước. Tất cả kinh phí được Đoàn trường mua sữa gửi đến 9 Huyện, Thị đoàn thuộc tỉnh Trà Vinh để trao đến các em. Trong đó, Huyện đoàn Duyên Hải với 641 thùng, Trà Cú 146 thùng, Thành phố Trà Vinh 103 thùng và phần còn lại phân bổ cho các huyện khác theo số lượng tương ứng số trẻ em khó khăn của mỗi huyện.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà trường ưu tiên cho các hoạt động chung tay vì cộng đồng. Bên cạnh đó, Trường phát động giảng viên, sinh viên khoa Y – Dược, khoa Răng Hàm Mặt, bác sĩ, y tá Bệnh viện trường cùng tham gia tuyến đầu chống dịch tại các Bệnh viện dã chiến của tỉnh, tham gia khâu tổ chức tiêm vaccine, pha chế nước rửa tay khử khuẩn tặng các trường THPT, cơ quan ban ngành, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nhãn xuồng, tặng nhu yếu phẩm cho bà con nghèo khó…”

Nhân dịp này, Đoàn trường còn trao tặng 300 kính chống giọt bắn cho lực lượng tham gia chống dịch tại huyện Duyên Hải và Trà Cú cùng với 20 thùng mì cho bà con khó khăn tại huyện Cầu Ngang.

Thông qua các hoạt động vì cộng đồng, các sinh viên được vun đắp tinh thần tương thân tương ái cũng như rèn luyện các kỹ năng chuyên môn lồng ghép trong các chương trình thiện nguyện, từ đó hình thành một thế hệ trẻ vừa hồng vừa chuyên.

Vân Khanh