Du học sinh Campuchia giao lưu, họp mặt mừng Xuân 2021

0
1199

(TVU) – Ngày 29.01, Ông Thạch Dư, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia‎ đến thăm hỏi, tặng quà các du học sinh Campuchia đang học tập tại ĐH Trà Vinh nhân dịp mừng Xuân Tân Sửu năm 2021.

Tham dự buổi họp mặt có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường, Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và các du học sinh Campuchia đang theo học tại Trường.

Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết, theo lịch nghỉ Tết Việt hằng năm, các du học sinh sẽ được nghỉ và trở về nước đoàn tựu cùng với gia đình, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh (Covid -19) hiện nay rất phức tạp, nên các em phải ở lại Việt Nam và thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Để giúp các em có được không khí ấm cúng vui Tết Việt cùng sinh viên Việt Nam, Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị thuộc Trường tạo điều kiện để các du học sinh Campuchia vui Tết cùng với gia đình các sinh viên Việt Nam, cũng như giao lưu học hỏi văn hóa của người Việt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Thạch Dư bày tỏ niềm vui khi các du học sinh Campuchia tại ĐH Trà Vinh luôn năng động, đoàn kết và cố gắng trong học tập.

Trong điều kiện hiện nay, Ông mong muốn các sinh viên Campuchia ở lại Việt Nam, tại Trà Vinh đón Tết cổ truyền cùng sinh viên Việt Nam để tiếp tục khám phá nền văn hóa người Việt, cùng giao lưu học hỏi, cố gắng trong học tập, nâng cao chuyên môn để quay trở về phục vụ đất nước mình.

Nut Pheng, sinh viên năm thứ 3 ngành Y đa khoa xúc động, xem ĐH Trà Vinh là ngôi nhà thứ hai của mình. 

“Chúng tôi được học ngôn ngữ, văn hóa nước bạn, học chuyên môn và tự tin nói tiếng Việt là nhờ có sự hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình của quý thầy cô, các bạn sinh viên Việt Nam. Đây là môi trường học tập rất năng động mang lại nhiều trải nghiệm cho bản thân du học sinh chúng tôi, đặc biệt cuộc sống tại Trà Vinh rất an ninh, thân thiện như ở tại đất nước của mình”. Du học sinh Campuchia bộc bạch.

Dịp này Nut Pheng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia, đã tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Campuchia tham gia học tập sinh hoạt tại trường ĐH Trà Vinh để đem kiến thức, trải nghiệm có ích về phục vụ cho đất nước.

Dịp Xuân 2021, Ông Thạch Dư, BGH Nhà trường đã tặng quà cho các du học sinh với mong muốn các em cùng chung niềm vui đón Tết cổ truyền người Việt ấm cúng, chang hoà và ý nghĩa.

Thanh Sơn – Hữu Thọ