Giảng viên, sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh tham quan Công ty TMA

0
108

Cuối tháng 10 năm 2018, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức cho hơn 80 sinh viên và giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin tham quan Công ty TMA tại Công viên Phần Mềm Quang Trung, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuỗi hoạt động thường niên liên kết, hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ với doanh nghiệp nói chung, và để tạo cầu nối, tiến tới thiết lập quan hệ chính thức giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh và Công ty TMA nói riêng trong việc đề cử giảng viên và sinh viên thực tập thực tế, thực tập tốt nghiệp đồng thời nâng cao cơ hội tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong buổi làm việc tại TMA, đoàn tham quan được phía Công ty giới thiệu về lịch sử phát triển, các lĩnh vực hoạt động, nhu cầu thực tập tốt nghiệp, tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Quản trị mạng tại TMA.

Sau khi nghe giới thiệu về TMA, các em sinh viên tích cực trao đổi với phía Công ty để tìm hiểu chi tiết hơn về yêu cầu tuyển dụng, quy trình tuyển dụng cũng như cơ hội nghề nghiệp khi làm việc tại TMA.

Ngoài phần giới thiệu về Công ty, các em sinh viên còn được anh Nguyễn Văn Phương, một trong số các cựu sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh đang làm việc tại TMA, trao đổi, chia sẻ các thông tin về quá trình tuyển dụng cũng như công việc anh Phương đang đảm trách tại TMA.

Bên cạnh các hoạt động tìm hiểu và trao đổi, các em sinh viên còn tham gia điền application form để cung cấp các thông tin về bản thân cùng với các kiến thức, kỹ năng đã đạt được gửi đến TMA nhằm mở ra cơ hội tham gia thực tập tốt nghiệp hoặc dự tuyển vào TMA khi tốt nghiệp.

Hoạt động thu hút sự hứng thú nhất của các em sinh viên là được đến tham quan phòng nghiên cứu về AI, IoT, quản trị mạng và phòng trưng bày các sản phẩm của TMA.

Em Từ Minh Hiếu – Sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin chia sẻ, chuyến tham quan này rất hữu ích đối với em và các bạn. Các bạn có được nhiều thông tin hữu ích từ thực tế để định hướng nghề nghiệp cho tương lai và cùng với việc nhận thức ra rằng phải trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, một công cụ không thể thiếu cho nghề nghiệp của mình.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ ‎và TMA tiến đến ký kết MoU và thống nhất chương trình cụ thể giữa hai bên cho năm học 2018-2019 tạo cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên và các hoạt động khác mà hai bên cùng quan tâm.

Tin – Phương Nam, Văn Thanh, Minh Tự
Ảnh – Khánh Vinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here