Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Trường Đại học Trà Vinh

0
3678

(TVU) – Hiến máu tình nguyện giờ đây không còn xa lạ đối với mỗi sinh viên và giảng viên trường Đại học Trà Vinh. Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”.

Mỗi đợt hiến máu do Đoàn trường phát động đã tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị bệnh.

Cụ thể tháng 8.2018, trong đợt hiến máu đầu năm học 2018 – 2019, có trên 400 sinh viên, giảng viên đến đăng ký hiến máu và kết quả đã có trên 350 đơn vị máu.

Ở đợt hiến máu cuối năm nay diễn ra vào 8.12, Câu lạc bộ hiến máu của Trường đã hiến trên 200 đơn vị máu cho Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ.

Ông Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường ĐH Trà Vinh cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa, và thu hút sự quan tâm của toàn thể giảng viên và sinh viên trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện. Bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí ta có thể giữ họ lại.

Hiểu thấu hết ý nghĩa của việc hiến máu trên, Thầy Nguyễn Trọng Lăng – GV Khoa Sư phạm Trường Đại học Trà Vinh cho biết:“Đây đã là lần thứ 6 tôi thực hiện công tác Hiến máu tại trường Đại học Trà Vinh. Hiến máu nghĩa là cho đi và cứu được một mạng người, nhằm để lan truyền nghĩa cử đẹp giúp đỡ nhiều bệnh nhân, trở thành một tấm gương để các em sinh viên có thể lấy đó làm động lực tham gia.”

Hành động ý nghĩa trên còn thôi thúc hàng trăm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, tiêu biểu như sinh viên Chanh Danh, lớp Đại học Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt nam chia sẻ: “Hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, mà còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, và sống, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu”.

Phan Thị Cẩm Nhung lớp DA15QV hồ hởi cho biết “ Đây là lần thứ 3 tôi hiến máu tại trường Đại học Trà Vinh, tôi nhận thức rõ đây là một việc làm hết sức cần thiết, thể hiện tinh thần Tương thân tương ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người”.

Theo thống kê từ Câu lạc bộ hiến máu của Trường trong đợt này, có trên 300 tình nguyện viên đăng ký và đã tiếp nhận trên 200 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

Mỹ Quyên – Mỹ Linh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here