Hoạt động viếng thăm, thực hiện công trình thanh niên tại đơn vị kết nghĩa

TVU – Ngày 2 và 3.3.2015, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức chuyến thăm hỏi, tặng quà, giao lưu và thực hiện công trình thanh niên với chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Vĩnh nhân kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2015) và 26 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2015).

Đồng chí Nguyễn Phi Công, Bí thư Đoàn Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Nhằm giúp cho Đoàn viên Thanh niên, Hội viên ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong học sinh, sinh viên về truyền thống yêu nước, truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của Bộ đội Biên phòng trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nhân dịp chuyến viếng thăm đồn Biên phòng Long Vĩnh, đồng chí kính chúc các đồng chí cán bộ Biên phòng đồn một năm mới an khang thịnh vượng, công tác thành công và đạt nhiều thắng lợi mới.

Đồng chí Kim Minh Đức, Trợ lý Thanh niên Biên phòng tỉnh Trà Vinh nói: Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Trà Vinh, xuống đơn vị kết nghĩa anh em là các đồn biên phòng trong tỉnh Trà vinh nhằm ôn lại truyền thống và thăm hỏi động viên, cổ vũ tinh thần các anh em chiến sĩ công tác tại đồn biên phòng trong tỉnh. Qua hoạt động này hai đơn vị càng thêm khăng khít và gắn kết.

Đồng chí Nguyễn Phi Công, Bí thư Đoàn trường trao quà lưu niệm cho

Đồn Biên phòng Long Vĩnh, Duyên Hải

Đồng chí Trần Văn Oanh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Long Vĩnh cho biết: Đại học Trà Vinh đã từng thực hiện công trình thanh niên hỗ trợ nuôi bò, công trình vườn rau thanh niên nhằm cải thiện bữa ăn hàng ngày cho bộ đội với tổng diện tích khoảng 500m2 trong các năm trước. Đại diện cho Đồn Biên phòng, đồng chí chân thành cảm ơn Nhà trường đã dành thời gian đến thăm hỏi và động viên các chiến sĩ tại đơn vị.

Năm 2015, Đại học Trà Vinh ngoài tổ chức thăm hỏi, giao lưu, tặng quà tại BCH Bộ đội Biên phòng Tỉnh Trà Vinh, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Vĩnh, Duyên Hải, Nhà trường còn thực hiện xây dựng một công trình thanh niên tại Đồn Biên phòng Long Vĩnh hỗ trợ kinh phí nuôi heo thương phẩm nhằm cải thiện đời sống cho các chiến sĩ tại đây.

Các đồng chí thăm công trình thanh niên “Vườn rau thanh niên”

Nam Phạm