HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THPT THAM QUAN VÀ DỰ TƯ VẤN TUYỂN SINH TẠI ĐẠI HỌC TRÀ VINH

Ngày 05.01.2020 hơn 300 học sinh đến từ các Trường THPT Phú Quới – Vĩnh Long, THPT TP. Vĩnh Long và Trường THCS & THPT Lương Hòa A – Trà Vinh đến tham quan và tham dự tư vấn tuyển sinh năm 2020 tại Trường Đại học Trà Vinh.

Các em học sinh đã được tham quan các khối phòng học lý thuyết, các khu thực hành tại các khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ Thuật – Công nghệ, Y – Dược, tham quan Trung tâm Học liệu, khu Ký túc xá và Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh…

Sau chuyến tham quan, các em học sinh đã được các giảng viên nhà trường tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp. Tại buổi tư vấn, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh và có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Lưu Yến Vy, học sinh trường THPT TP. Vĩnh Long hỏi về chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh của nhà trường trong năm 2020 cũng như là điều kiện học tập, sinh hoạt và chính sách học bổng dành cho sinh viên. Đại diện phòng Khảo thí, TS. Phan Quốc Nghĩa cho biết: “Hằng năm nhà trường tuyển sinh chỉ tiêu khoảng 6.000 sinh viên chính quy cho hệ đại học và cao đẳng ở các phương thức xét tuyển, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có cơ hội trúng tuyển tại Đại học Trà Vinh. Về chính sách học bổng dành cho sinh viên, ngoài học bổng thường niên của nhà trường, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng du học ở các nước theo chương trình đào tạo liên kết quốc tế”.

Về điều kiện học tập, sinh hoạt tại trường Ông Nguyễn Đồng Khởi, Trưởng Phòng Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng cho biết “Cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng tốt điều kiện học tập cho sinh viên, nhà trường có các phòng thí nghiệm chuyên ngành, khối phòng học lý thuyết, Trung tâm Học liệu với đa dạng nguồn học liệu trong nước, quốc tế phục vụ cho sinh viên nghiên cứu, học tập. Ngoài ra nhà trường còn có ký túc xá với 3.500 chỗ cho sinh viên ở xa có nhu cầu ở tại trường”.

Em Nguyễn Thùy Trang, học sinh Trường THPT Phú Quới muốn biết thêm về ngành Thú y của nhà trường sẽ có chương trình đào tạo như thế nào và tìm hiểu thông tin về các ngành đạt chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA. Chia sẻ thắc mắc trên, TS. Huỳnh Kim Hường, Phó trưởng khoa Nông Nghiệp – Thủy sản nói: “Ngành Thú y sẽ có chương trình đào tạo 4,5 năm đối với bậc đại học và 3 năm đối với bậc cao đẳng. Khi học ngành Thú y tại trường, các em sẽ được tham gia các chương trình CO-OP tại các doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm thực tế trong quá trình học. Về các ngành đạt chuẩn quốc tế, hiện ĐH Trà Vinh có 6 chương trình đạt kiểm định giáo dục quốc tế FIBBA và AUN-QA, Tiến sĩ cho biết khoa NNTS có 2 ngành đạt chuẩn trên là ngành Thú y và Thủy sản”.  Ngoài ra, các em học sinh còn đặt các câu hỏi liên quan đến các ngành đào tạo của trường như Y khoa, Quản trị Kinh doanh, Ngôn Ngữ Anh, Sư phạm Ngữ văn Khmer, Kinh tế, Luật, Hóa học Ứng dụng,… và các chính sách miễn giảm học phí và phương thức tuyển sinh năm 2020.

Thanh Thống – CLB Truyền Thông